Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:23 - Lượt xem 6559

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 5 Thường Niên năm C

​Lạy Thầy, xin Thầy hãy xa tránh con vì con là kẻ tội lỗi (Is 6,1-2.3-8; 1Cr 15,1-11; Lc 5,1-11)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, chúng ta đang sống với muôn ngàn tiếng gọi của cuộc đời, đòi hỏi chúng ta phải trả lời một cách dứt khoát. Được Chúa chọn gọi bước theo Chúa là niềm hạnh phúc nhưng đôi khi con người không dám can đảm đáp trả. Bởi vì, chúng ta thường nói rất nhiều mà làm thì chẳng được bao nhiêu. Trong tâm tư nguyện vọng, chúng ta muốn tôn thờ Chúa như một vị vua duy nhất của cõi lòng. Chúng ta muốn dâng tất cả cho Ngài, thế nhưng trong cuộc sống cụ thể, chúng ta rất ngại phải hy sinh, phải từ bỏ, phải dâng hiến cho Ngài. Giữa lý tưởng cao cả mời gọi với thực trạng con người yếu đuối luôn có một hố sâu cách biệt, làm cho con người cảm thấy mình bất lực và muốn đẩy Thiên Chúa ra xa. Thế nhưng chính Ngài sẽ hành động để nâng đỡ sự yếu hèn của con người.

Phụng vụ lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta theo gương Thánh Phêrô luôn khiêm tốn hạ mình trước Chúa để chính Chúa sẽ biến đổi chúng ta nên khí cụ bình an của Chúa cho thế giới hôm nay. Với tâm tình đó chúng ta sốt sáng hiệp dâng Thánh Lễ.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 6,1-2.3-8

Ngôn sứ Isaia thấy Chúa hiện ra với tất cả triều thần thiên quốc đầy vinh quang, và ngỏ ý muốn chọn một sứ giả phục vụ Người. Ông liền tình nguyện phục vụ Chúa. Ðó là nội dung bài đọc sau đây.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Cr 15,1-11

Thánh Phaolô tự nhận là tông đồ hèn mọn nhất vì đã bắt bớ Chúa. Nhưng Chúa thương sai ông rao giảng Ðức Giêsu chịu chết và sống lại cứu độ mọi người. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 5,1-11

Tin Mừng hôm nay thuật lại dân chúng kéo đến nghe Chúa giảng đông đúc. Và Chúa làm phép lạ cho ông Simon lưới được nhiều cá, để sai ông đi lưới người. Và ông đã bỏ mọi sự mà đi theo Chúa.

  • Cầu nguyện cho mọi người

Chủ tế: Anh chị em thân mến, 

Ơn gọi làm Kitô hữu, làm tông đồ của Chúa là một hồng ân lớn lao Thiên Chúa ban cho chúng ta. Với tâm tình cảm tạ, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

1. “Thưa Thầy, chúng con đã cực nhọc suốt đêm mà không được gì hết; nhưng vâng lời Thầy, con sẽ thả lưới”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị Chủ chăn luôn biết lắng nghe và làm theo ý Chúa, trong sứ vụ chinh phục các linh hồn và mở mang nước Chúa.

2. “Này con đây, xin hãy sai con”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các bạn trẻ hiểu được giá trị của ơn gọi Kitô hữu, để họ tích cực hơn trong việc phát triển đời sống  tâm linh hầu can đảm dấn thân theo Chúa và chấp nhận hy sinh cuộc đời vì lý tưởng trời cao.

3. “Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu và thả lưới bắt cá ”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà truyền giáo biết noi gương Thánh Phêrô, luôn sống tinh thần khiêm tốn vâng phục các giáo huấn của Hội Thánh, để việc Tông Đồ của các ngài đem lại nhiều vinh quang cho Chúa và lợi ích cho các linh hồn.

4. “Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết sống khiêm tốn hạ mình trước Chúa bằng cách sốt sáng tham dự Thánh lễ và các giờ kinh gia đình, từ đó luôn ý thức mọi ơn lành chúng ta có được đều là nhờ ơn Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin Chúa ban cho chúng ta sự khiêm nhường để nhận ra những yếu đuối của chúng con, và cho chúng ta sức mạnh vượt lên sự yếu đuối. Nhờ ơn Chúa giúp, chúng con sẽ có được niềm vui để khám phá ra rằng chính khi chúng con yếu là lúc chúng con mạnh, bởi vì quyền năng của Chúa trở nên có hiệu lực đối với cuộc đời chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Rose-MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm