Cập nhật 26/1/2016 - 20:38 - Lượt xem 3272

Lễ cắt băng khánh thành và làm phép Tu Xá Thánh Giuse - Dòng nữ Đa Minh Thái Bình

Hôm nay, thứ ba (26/01/2016) đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành nhà Tu Xá Thánh Giuse – Dòng Nữ Đaminh Thái Bình tại số 12 – Trần Hưng Đạo – thành phố Thái Bình.

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria và thánh cả Giuse bổn mạng, với lòng tri ân quý đấng bậc, quý ân nhân trong và ngoài nước, công trình nhà Tu Xá Thái Bình đã cơ bản hoàn thành.

Đến tham dự trong ngày vui này có Đức Cha Phêrô – Chủ chăn Giáo phận, cha Tổng đại diện, cha Giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, cha Giám đốc Tòa Giám mục Thái Bình, quý cha, quý thầy phó tế, quý sơ, các chị em trong Dòng, cùng toàn thể quý khách.

Đúng 9g00, mọi người quy tụ dưới tầng 1 của ngôi nhà để cùng Đức Cha, quý cha tham dự nghi thức cắt băng và làm phép ngôi nhà vừa mới hoàn thành.

Kết thúc các nghi thức, toàn thể cộng đoàn cùng với Đức Cha, quý cha đồng tế tiến ra nhà thờ Chính Tòa để hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Giáo phận đã chia vui với Nhà Dòng, cách riêng với các chị em đang sinh sống và làm việc tại Tu Xá vì ngôi nhà đã hoàn thành.

Chia sẻ trong thánh lễ, khởi đi từ thực tế, Đức Cha đã cho thấy tình yêu mà Thiên Chúa quan phòng cho tất cả mọi người, mọi vật, cách riêng cho chị em đang làm việc, sinh sống tại Tu Xá thánh Giuse. Ngôi nhà vừa được hoàn thành, trước hết là do tình yêu của Thiên Chúa trao ban qua những ân nhân và thân nhân giúp đỡ, sau là sự nhiệt tình, hăng say hết lòng của chị em cũng như của toàn nhà dòng. Đồng thời, trong bài chia sẻ, Đức Cha cũng nói lên tầm quan trọng của ngôi nhà mới. Theo ngài, ngôi nhà được xây dựng không chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các chi em sinh sống tại đó, nhưng còn là trung tâm phục vụ cho việc tông đồ, loan truyền tình thương của Thiên Chúa cho mọi người.

Sau lời nguyện hiệp lễ, chị phụ trách cộng đoàn Nữ tu Maria Nguyễn Thị Mến đã bày tỏ tâm tình cảm ơn Đức Cha Giáo phận, quý cha đã thương, quan tâm về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn. Nhân ngày trọng đại này, chi phụ trách cộng đoàn cũng gửi lời cảm ơn tới Đức Cha Phanxicô Nguyễn Văn Sang, nguyên Giám mục Giáo phận, cùng tất cả mọi người.

Chùm ảnh căt băng và làm phép nhà mới

Chùm ảnh Thánh Lễ Tạ Ơn

BTTGP