Cập nhật 9/12/2015 - 16:5 - Lượt xem 2137

Kỳ tĩnh tâm đầu tháng 12 của Dự tu Thái Bình tại Miền Nam

Giáo Hội đẫ bước vào tuần thứ II của Mùa Vọng, anh em nhóm Dự tu Thái Bình miền Nam lại được quy tụ bên nhau trong buổi tĩnh tâm đầu tháng như thường lệ, vào Chúa Nhật, ngày 06 tháng 12 năm 2015.

Mỗi lần tĩnh tâm là cơ hội thuận lợi để anh em được họp và chia sẻ những ưu tư sau một tháng học tập và làm việc căng thẳng.

Đúng 8g00, anh em có mặt tại trụ sở Giáo phận. Sau ít phút gặp gỡ và trò chuyện, anh em bước vào chương trình của buổi tĩnh tâm qua giờ chầu Thánh Thể trang nghiêm và sốt sắng. Anh em đã có những giây phút thinh lặng để cùng lắng nghe và thân thưa với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau giờ chầu, cha Đaminh Phạm Bá Hàn đã chia sẻ và gợi ý đề tài cho ngày tĩnh tâm. Cha đã nêu lên ba điểm chính yếu của việc tĩnh tâm, đó là: tìm thánh ý Chúa, cầu nguyện và đạo đức. Bài chia sẻ tuy ngắn nhưng đã giúp cho mỗi anh em có được những ý tưởng thiết yếu để suy gẫm.

Kết thúc bài chia sẻ, anh em chuẩn bị tâm hồn và hiệp thông trong thánh lễ Chúa Nhật II Mùa Vọng, với tâm tình của sự chờ mong và hy vọng. Trong bài giảng, cha Đaminh đã nhấn mạnh về sự sám hối và tỉnh thức trong mọi sự, nhất là trong việc cầu nguyện.

Thánh lễ kết thúc với niềm hân hoan vui mừng, vì mọi người đang hướng tới ngày mừng kỷ niệm Ngôi Hai – Con Thiên Chúa - giáng trần.

Sau thánh lễ, anh em tổng kết và họp bàn với nhau về việc chuẩn bị cho chương trình mừng lễ Giáng Sinh sắp tới, và đưa ra những dự định cho buổi tĩnh tâm sau.

Đaminh Túy