Cập nhật 7/12/2015 - 9:29 - Lượt xem 2248

Ngày Lễ truyền thống của Dự tu Thái Bình tại Miền Nam 2015

Vào chiều Chúa Nhật 34 TN B, ngày 22.11.2015 vừa qua, tại Giáo xứ Bình Lợi - Tổng Giáo Phận TP.HCM - anh em Dự tu Thái Bình Tại Miền Nam đã long trọng mừng lễ truyền thống của mình.

Ngay từ chiều sớm đã có những cơn mưa nặng hạt, tuy có chút băn khoan lo lắng, nhưng cơn mưa chỉ thoáng qua và trả lại bầu trời đầy gió mát và thanh cao.

Đúng 16g10, thánh lễ do cha Giuse Vũ Đình Khôi - phó giáo xứ Dakao - chủ sự, cùng hiệp thông trong ngày lễ trọng đại này, có quý thầy dòng Piarist, Tu đoàn bác ái xã hội, quý sơ dòng Đa Minh, quý tu sĩ, các ông bà cố, ân nhân, thân nhân và quý khách.

Mở đầu thánh lễ, cha Giuse ngỏ lời chào cộng đoàn dân Chúa hiện diện và chia sẻ niềm vui với các anh em Dự tu. Ngài mời gọi cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì có những tâm hồn quảng đại hiến dâng cho Chúa. Ngài cũng kêu mời cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cho các anh em, để các anh em được vững vàng trong đức tin, mãi mãi quảng đại, trung thành và cảm nhận được niềm vui của đời dâng hiến; và cầu nguyện cách đặc biệt cho quý cha giáo, quý vị ân nhân, thân nhân đã dạy dỗ, hi sinh, giúp đỡ, đồng hành với các anh em trong ơn gọi và trong học tập cũng như đời sống.

Trong bài giảng, cha Giuse cho thấy, giữa một thời đại đầy dẫy những khó khăn và thách đố, mọi người phải tìm cách vượt thắng. Những thách đố đó ảnh hưởng cả tới cuộc đời dâng hiến, gây ra những khủng hoảng về đời sống thiêng liêng. Bên cạnh đó là sự quảng đại giúp đỡ và cộng tác của những người xung quanh, đặc biệt nơi cha mẹ đã hi sinh hiến dâng những người con của mình cho Giáo Hội.

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh lớp trưởng thay mặt anh em, gửi những lời tri ân chân thành đến Đức cha Phêrô – Chủ chăn Giáo phận, quý cha giám đốc, cha Đaminh phụ trách Trụ sở Giáo phận, cha chánh xứ Bình lợi; đồng thời ghi ơn các vị ân nhân, thân nhân hiện diện cũng như vắng mặt, nhất là ghi ơn các bậc cha mẹ đã tín nhiệm để trao phó những người con thân yêu của mình cho Giáo Hội, và cám ơn ơn quý tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Kết thúc thánh lễ, mọi thành phần hiện diện cùng tiếp tục chung chia niềm vui với anh em qua bữa tiệc thân tình tại nhà ăn của anh em Dự tu.

Đaminh Túy