Danh mục bài viết

Cập nhật 14/12/2015 - 11:23 - Lượt xem 5515

Ước nguyện hoàn thành của người Nữ tu

Khi màn đêm vừa buông xuống, cũng là lúc chị Maria bình thản giã từ các chị em trong Dòng cùng mọi người để trở về với Đấng mà Chị hằng yêu mến, đúng như câu châm ngôn mà Chị đã chọn trong cuộc đời dâng hiến: “Tôi ước ao chết để được ở với Chúa Kitô” (Pl 1, 23).

Được sinh ra trong một gia đình vùng quê nghè khó, chị Maria Nguyễn Thị Huệ đã giã từ người thân, bỏ lại tất cả đằng sau và mau mắn lên đường đáp lại lời mời gọi của Chúa trong Nhà Phước Thân Thượng.

Hằng ngày, Chị cùng với chị em sống một cuộc đời nhiệm nhặt theo Luật Nhà Phước, hiến thân theo lý tưởng cao đẹp là “thánh hóa bản thân và cứu rỗi các linh hồn” trong những việc thường ngày.

Cuộc sống cứ âm thầm lặng lẽ trôi qua, thế rồi một ngày kia, Chị được mời gọi hiến trọn cuộc đời cho Chúa qua việc tuân giữ ba Lời khuyên Phúc âm và Luật Dòng nữ Đaminh Việt Nam tại Hội Dòng Nữ Đaminh Rosa Lima.

Đến năm 2014, chị Maria Nguyễn Thị Huệ được tuyên khấn gia nhập Hội Dòng Nữ Đaminh Thái Bình – đó cũng chính là thời điểm mà Hội Dòng Nữ Đaminh Thái Bình được thành lập.

Và rồi hôm nay, chị Maria đã hoàn thành cuộc lữ hành đức tin với 75 mùa xuân và được an nghỉ trong Chúa vào hồi 18h45 phút, ngày 19 tháng 11 năm 2015, tại Hội Dòng Nữ Đaminh Thái Bình.

Tuy mang trong mình cơn bệnh hiểm nghèo nhưng Chị luôn sống vui tươi với chị em, kết hiệp mật thiết với Chúa và hiến trọn cuộc đời cho Chúa. Chị được Chúa gọi về trong sự thanh thản, nhẹ nhàng, không đau đớn nhưng rất êm ái và bình an. Chị bỏ qua và quên đi tất cả và “chỉ chú ý đến một điều là quên đi chặng đường đã qua, để lao mình về phía trước, để chiếm được phần thưởng từ trời cao mà Thiên Chúa đã dành cho kẻ được Người kêu gọi trong Đức Kitô Giêsu” (x. Pl 3, 13 – 14).

Chúng em cảm ơn Chị và xin chúc mừng Chị vì đã hoàn thành cuộc lữ hành đức tin và đã sống trung thành với ơn gọi Dâng hiến. Trong niềm tin vào Chúa Phục Sinh, chúng em hẹn gặp Chị trong Nước Trời.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria Trinh Nữ Vương, Thánh phụ Đaminh, các thánh trong Dòng cùng toàn thể các thánh cho Chị sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Nt. Hoàng Lanh OP.


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm