Danh mục bài viết

Cập nhật 20/11/2015 - 23:13 - Lượt xem 2189

Ban Kim nhạc nữ Giáo họ Kính Danh mừng lễ Bổn mạng

Chiều ngày 20.11.2015, cha xứ Đaminh Trương Văn Thụy đã cử hành Thánh lễ kính Thánh Cecilia Trinh nữ Tử đạo - Bổn mạng của Ban Kim nhạc nữ Giáo họ Kính Danh, thuộc Giáo xứ Đồng Quan.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ được diễn ra rất trang trọng, có đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ tới tham dự.

Trong năm “Tân Phúc Âm Hóa Giáo Xứ”, việc thánh hóa và canh tân các hội đoàn cũng là đường hướng được  Đức cha Phêrô - Chủ chăn của Giáo phận - đã từng quan tâm. Thực hiện đường hướng đó, các cha xứ trông coi liên xứ Đồng Quan và Truyền Tin cũng lưu tâm và để ý đến các hội đoàn, trong đó có hội Kim nhạc nữ của Giáo họ Kính Danh.

Trong những tháng gần đây, cha xứ Đaminh đã quan tâm lo liệu để hội Kim nhạc nữ này ngày càng được thăng tiến, cách đặc biệt cha đã lo liệu và sắp xếp để chị em tổ chức mừng lễ Thánh Cecilia cách trọng thể hôm nay, thánh lễ được cử hành lúc 16g00.

Trong bài giảng, cha Đaminh đã gợi lại cuộc đời của Thánh nữ Cecilia. Cuộc đời của Thánh nhân như đã  tấu lên  một “Bản Tình Ca” hay nhất để dâng về Thiên Chúa, ca ngợi tình yêu Thiên Chúa, cho  dù có phải hy sinh tính mạng, Thánh nhân cũng vui vẻ chấp nhận.

Ngỏ  lời với chị em Ban Kim nhạc, cha Đaminh nhắn nhủ các chị em hãy phục vụ Chúa trong vô tư và quảng đại, không cầu lợi riêng tư, có như vậy thì mới có giá trị trước mặt Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, bà Trưởng hội đã bày tỏ tấm lòng cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý vị ân và cộng đoàn tham dự.

Thánh lễ đã khép lại trong tâm tình tạ ơn. Tuy  ngày lễ của một hội đoàn nữ, con số các thành viên còn quá khiêm tốn, song đây cũng là một nét đặc biệt, bởi các chị em phụ nữ bận mải lo toan mọi việc nội trợ trong gia đình, nhưng luôn nhiệt thành, hy sinh và dấn phục vụ trong hội đoàn, đó là điều đáng mọi người trân trọng và nâng đỡ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm