Danh mục bài viết

Cập nhật 20/11/2015 - 22:44 - Lượt xem 4118

Thánh lễ cầu nguyện cho Nữ tu Maria Nguyễn Thị Huệ

Vào lúc 16g00, ngày 20.11.2015, tại Trụ sở Trung ương Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình, Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh, cha Giám đốc Gioan B. Nguyễn Sơn Hải và quý cha trong Ban Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức, qúy cha Đaminh tại Tu xá Vinh Sơn Cát Đàm và quý cha trong Giáo phận đã cử hành thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho nữ tu Maria Nguyễn Thị Huệ.

Giáo phận Thái Bình

Hiệp thông trong thánh lễ còn có các quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức, đông đảo các chị em trong Hội Dòng và gia đình tang quyến của nữ tu Maria cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Thân Thượng, Giáo xứ Trà Vy – nơi mà nữ tu Maria được sinh ra và đã từng phục vụ.

Thánh lễ do cha Bề trên Giuse Đinh Khăc Vịnh, OP chủ tế. Mở đầu thánh lễ, ngài mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng hiệp sốt sáng hiệp thông để cầu nguyện cho soeur Maria.

Trong bài giảng, Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh đã chia sẻ cùng cộng đoàn rằng, phải trải qua đau khổ mới tới được Vinh Quang, bởi chính Chúa đã nói: Ách của Chúa thì êm ái, gánh của Chúa thì nhẹ nhàng..”. Như thế, chúng ta được mời gọi biến nỗi đau về thể xác của mình để hướng tới sự êm ái trong tình yêu Chúa. Nữ tu Maria đã phải chịu một căn bệnh vô cùng đau đớn về thể xác, nhưng Chị vẫn luôn bình an và tươi cười trong thời gian nằm trên giường bệnh. Đức ông còn chia sẻ về con đường theo Chúa của Nữ Tu Maria từ xưa tới nay cũng đã từng phải trải qua đầy gian lao và thử thách cho tới lúc tắt hơi thở cuối cùng. Giờ đây, con đường bước theo Chúa Kitô của Chị đã hoàn tất trong tình yêu của Chúa.

Cuối thánh lễ, soeur Maria - Phó Tu viện Cát Đàm - thay mặt Hội Dòng bày tỏ tâm tình tri ân Đức ông Giêrônimô, cha chủ tế, quý cha đồng tế và cộng đoàn Dân Chúa đã đến kính viếng và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho nữ tu Maria. Đây là niềm an ủi lớn lao và động viên cho Hội dòng và thân nhân của nữ tu Maria trong lúc đau buồn vì mất đi người thân.

Sau cùng, cha chủ sự cùng toàn thể qúy cha và cộng đoàn hướng về lĩnh cữu nữ tu Maria, dâng lên Chúa lời nguyện xin tha thiết: xin Chúa đón nhận linh hồn nữ tu Maria vào hưởng hạnh phúc Quê Trời.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Soeur Thu Hoài OP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm