Danh mục bài viết

Cập nhật 7/2/2012 - 20:5 - Lượt xem 11931

Chương trình Hoan ca Tạ Ơn nhân dịp mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Giáo phận Thái Bình

“Việc Chúa làm cho ta ôi vĩ đại Ta thấy mình chan chứa một niềm vui” (Tv 125,3)

Hoà với dòng chảy của thời gian, giáo phận Thái Bình đã vượt qua 75 năm với biết bao biến cố thăng trầm. 75 năm, thời gian ấy tuy không dài, nhưng đủ để chúng ta cảm nghiệm một cách sâu sắc về ân sủng và tình thương vô biên của Thiên Chúa đã luôn đồng hành, dẫn dắt và săn sóc giáo phận từ ngày khai sinh cho đến hôm nay. 75 năm trôi qua, hồng ân nối tiếp hồng ân, chúng ta luôn được chở che dưới bóng cánh tình yêu Chúa cùng với sự đồng hành dẫn dắt của Mẹ Giáo Hội, để rồi hôm nay như một điểm dừng, khi nhìn lại chúng ta hân hoan cất cao lời ca cảm mến tình thương của Thiên Chúa, và tri ân Mẹ Giáo Hội với trọn tình thảo kính biết ơn!
Chủ đề của đêm hoan ca hôm nay chính là“HÁT MÃI LỜI TẠ ƠN.
Đúng 19 giờ 30, chương trình văn nghệ Hoan Ca Tạ Ơn được bắt đầu. sau lời khai mạc của Đức Ông Giêrônimô Giuse – Trưởng ban tổ chức, là những tràng pháo tay hoà chung màn đồng diễn của Ban kèn trống cùng Ban Ca của toàn giáo phận.
Mở đầu cho chương trình văn nghệ hôm nay là những màn trình diễn múa mang đậm nét Dân tộc Việt Nam mà cũng rất Thái Bình như: “Dòng máu Lạc Hồng” do Tập thể Sinh viên Công Giáo Thái Bình trình diễn, “Dấu ấn tình yêu” của Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình và nhạc Cảnh “Khải hoàn ca” của Tổng Ca đoàn + trống kèn của Giáo phận và có phần múa phụ họa của các bạn trẻ từ xứTrung Đồng.
Cùng hoà chung với niềm hân hoan của Giáo phận, màn trình diễn múa của các em thiếu nhi Nhà Thờ Chính Toà Thái Bình được mang tên “Một đời theo Chúa” đầy ấn tượng, đặc biệt là vở chèo hết sức đậm nét Thái bình “Cuộc xử án của Chúa Giêsu”.
Màn diễn “Tình ca tri ân” của các bạn Sinh Viên Trường Cao Đẳng Văn Hoá Thái Bình, “Hát Tuổi trẻ với Giáo Hội” của các bạn trẻ Giáo xứ Cam Châu, “Linh hồn tôi ca lên”của Dòng Nữ Đaminh Thái Bình, và màn đồng diễn của tập thể diễn viên trong các ban ca Giáo phận được mang tên “Khúc Tạ Ơn” cũng để lại đầy cảm xúc và ấn tượng cho khán giả trong đêm Hoan Ca Tạ Ơn hôm nay.
Chương trình văn nghệ Đêm Hoan Ca Tạ Ơn được khép lại qua lời huấn dụ và chúc lành của Đức Cha Phêrô khả kính của chúng ta.

BAN TRUYỀN THÔNG

--------------------

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm