Danh mục bài viết

Cập nhật 8/5/2020 - 3:49 - Lượt xem 4162

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 5 Phục Sinh năm A

​Thiên Chúa của Đức Giêsu (Cv 6, 1-7; 1Pr 2, 4-9; Ga 14, 1-12)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, toàn bộ Lịch Sử Cứu Độ được xây dựng trên tương quan Cha - Con, Chúa Cha yêu Chúa Con. Hai chữ Tình Yêu là cách diễn tả sâu thẳm nhất tương qua Cha - Con. Tình yêu đó được Chúa Giêsu thể hiện qua đời sống nhân hậu, bao dung vô bờ của Ngài. Lời nói việc làm của Ngài chính là lời nói việc làm của Chúa Cha (Ga 14, 10). Toàn bộ cuộc đời của Ngài được Chúa Cha chiếm ngự. Ngài như tấm gương trong suốt phản chiếu khuôn mặt và trái tim Chúa Cha.

Đọc và suy niệm Tin Mừng trong tin yêu, Chúa sẽ dạy chúng ta nghĩ gì, nói gì, làm gì. Khi đi vào con đường Chúa đã đi qua chúng ta cũng trở nên nẻo đường cho anh chị em mình, nẻo đường dẫn lối về Thiên Chúa là Cha yêu thương. Với tâm tình đó xin mời cộng đoàn hiệp dâng Thánh Lễ.

  • Dẫn vào Bài Ðọc 1: Cv 6, 1-7

Bài đọc sau đây thuật lại rằng dân chúng kêu trách việc phân phát lương thực không đồng đều, nên các tông đồ chọn bảy người lo việc đó, còn các ông chuyên lo cầu nguyện và giảng dạy. Nhờ đó số tín hữu ngày càng thêm đông.

  • Dẫn vào bài đọc 2: 1Pr 2, 4-9

Thánh Phaolô nhắc chúng ta nhớ vinh dự và trách nhiệm của chúng ta là những kẻ được tuyển chọn, phải sống xứng đáng làm đền thờ Chúa Thánh Thần và làm chứng cho Chúa. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào Bài Tin Mừng: Ga 14, 1-12

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa kêu gọi các tông đồ tin Người, vì Người với Chúa Cha là một. Người là Ðường, là Sự Thật và là Sự Sống. Ai tin theo Người sẽ được sống muôn đời.

  • Cầu nguyện cho mọi người

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã nói : “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha”. Người là đường dẫn đến Chúa Cha, là chân lý mạc khải dung mạo Chúa Cha, là Đấng đã làm cho Thiên Chúa vô hình trở nên hữu hình. Nhờ Chúa Giêsu, giờ đây chúng ta dâng lên Chúa Cha những lời cầu nguyện.

1. Chúa Giêsu là đường dẫn đưa nhân loại đến với Chúa Cha. Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh luôn là hiện thân của Chúa Giêsu để đưa nhân loại đến cùng Chúa Cha là Đấng giầu tình thương.

2. Chúa Giêsu là viên đá sống động, bị loài người loại bỏ, nhưng Chúa Cha đã tuyển chọn. Xin cho mỗi Kitô hữu hiệp thông sâu xa với Chúa Kitô, viên đá góc, để xây dựng nước Thiên Chúa ngay ở trần thế này.

3. “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy”. Xin cho mọi người lắng nghe lời Chúa Giêsu, để có thể nhận ra dung mạo Thiên Chúa là Cha là Đấng luôn yêu thương con cái, đặc biệt những người con hoang đàng.

4. Chúa Giêsu nói: “Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy”. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn vững tin vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa bằng cách siêng năng tham dự Thánh Lễ và đọc Lời Chúa, để nhờ đó mà vượt qua được muôn khó khăn của đời sống thường ngày.

Chủ tế: Lạy Cha, xin lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con. Với ơn Chúa Thánh Thần, xin làm cho chúng con trở thành dân thánh, được xây dựng trên đá tảng vững bền là Chúa Giêsu, Con Cha, nhờ đó, chúng con sẽ ca ngợi những kỳ công Cha đã thực hiện cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Rose_MtgTL

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm