Danh mục bài viết

Cập nhật 18/9/2015 - 21:12 - Lượt xem 5401

Giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa khai giảng lớp Giáo lý Hôn nhân và Dự tòng

Nhằm phục vụ chung và mang lại tiện ích cho các bạn trẻ từ khắp nơi đang học tập và công tác tại khu vực Thành phố Thái Bình chuẩn bị bước vào đời sống Hôn nhân Gia đình, hằng năm Giáo xứ Nhà Thờ Chính Tòa vẫn mở các lớp Giáo lý Hôn nhân và Dự tòng. Năm nay, khóa Giáo lý Hôn nhân và Dự tòng đã chính thức được khai giảng vào tối thứ Tư (16.9.2015); địa điểm lớp học tại tầng trệt Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, thời gian của khóa học sẽ kéo dài ba tháng. Các anh chị em tham dự lớp Giáo lý Hôn nhân sẽ học vào các buổi tối thứ 2, 4, 6 hàng tuần; Giáo lý dự tòng vào tối thứ 3 và 5. Thời gian của các lớp học từ 19g30 đến 21g00.

Sau khi đã được giới thiệu và làm quen trong buổi khai giảng, hôm nay thứ Sáu (18.9.2015) lớp bước vào buổi học đầu tiên, với số học viên tham dự: 30 anh chị em, đều là những sinh viên, công nhân lao động tại các Công ty, Xí nghiệp và công nhân viên chức từ khắp các tỉnh thành đang sinh sống và làm việc tại khu vực Thành phố Thái Bình.

Trao đổi với các học viên, các bạn tỏ vẻ rất vui mừng khi biết Ban tổ chức mở lớp Giáo lý Hôn nhân và Dự tòng để các bạn được thuận tiện tham dự học hỏi và chuẩn bị cho cuộc sống tương lai lứa đôi của mình.

Đồng thời, chúng tôi còn thấy có những bạn tham dự những khóa học như thế này tại Giáo xứ Chính Tòa Thái Bình tới lần này là lần thứ ba. Gặp gỡ và hỏi thăm, chúng tôi được các bạn cho biết: vì chương trình giảng dạy của lớp học khá phong phú, kiến thức luôn cập nhật với thời đại và rất thực tế; do đó, học rồi mà các bạn vẫn muốn được học hỏi và tìm hiểu thêm nữa.

Trong chương trình giảng dạy, cha Giuse Trịnh Tiến Thành là giảng viên chính thức. Bên cạnh đó, còn có sự cộng tác của quý thầy chủng sinh và các chuyên viên khác. Cùng với việc học hỏi và chia sẻ trên lớp, các học viên sẽ còn có những buổi học ngoại khóa qua những giờ tham quan và giã ngoại.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm