Cập nhật 8/9/2015 - 17:9 - Lượt xem 1515

Niềm vui trong chuyến giã ngoại của Nhóm SVCG Giáo phận Thái Bình

Để chuẩn bị bước vào năm học mới 2015 – 2016, Nhóm SVCG Giáo phận Thái Bình đã có một chuyến du lịch và giao lưu cùng SVCG Giáo phận Hải Phòng tại khu Du lịch sinh thái Đồ Sơn và Giáo xứ Nam Phát.

Vào lúc 4g00 sáng 6.9.2015, tất cả các thành viên trong nhóm tập trung và cùng với các anh chị trong Ban điều hành khởi hành chuyến đi từ Thái Bình. Đặc biệt hơn, trong chuyến đi lần này, nhóm còn hân hạnh được đón rất nhiều các bạn là thành viên mới gia nhập.

Sau hành trình dài trên 80km, khoảng 6g00 nhóm đã có mặt tại khu Du lịch Đồ Sơn. Thật ngỡ ngàng với vẻ đẹp nơi đây, cảnh vật rất phong phú, tự nhiên và sinh động.

Sau khi nghỉ ngơi mọi người đã hào hứng bước ngay vào phần chơi với bầu khí đầy vui tươi và tràn ngập tiếng cười.

Đúng 11g00 Tất cả các thành viên của hai nhóm Thái Bình và Hải Phòng về Giáo xứ Nam Phát tham dự thánh lễ.

Sau khi dùng cơm trưa với nhau xong, các bạn cùng nhau thu dọn và nghỉ ngơi một chút. Đúng 14g00, bắt đầu chương trình giới thiệu làm quen và giao lưu văn nghệ.

Hồi 19g30, chương trình lửa trại được khai mạc, với những tiết mục nghệ thuật, những bài văn nghệ tự phát, những trò chơi vui nhộn. Chương trình này dường như đã phá bỏ những ngăn cách nơi mọi người, và thay vào đó là những tiếng cười rộn rã.

Kết thúc lửa trại là phần cầu nguyện, với những ý niệm liên kết bên nhau: “Bên nhau không phải chỉ là quảng đại cho đi/ mà là khiêm nhường nhận lãnh./ Bên nhau không phải chỉ là tâm sự về mình/ mà còn là lắng nghe người khác./ Bên nhau không phải chỉ là phân phát sự giàu có của mình/ mà còn là nhìn nhận và đón nhận sự phong phú của những người xung quanh con”.

Chúng con xin cảm tạ Chúa, xin tri ân cha đồng hành, thầy đồng hành, quý vị ân nhân và toàn thể các anh chị em trong nhóm đã giúp đỡ chúng con cách này hay cách khác để chúng con có được chuyến đi vui chơi thật ý nghĩa và bổ ích.

SVCG