Danh mục bài viết

Cập nhật 18/8/2015 - 23:39 - Lượt xem 3895

Viết cho em ngày gia nhập Tập viện

Một năm Hồng Ân! Em hãy sống trọn vẹn cho Chúa bằng cả con người, khối óc và trái tim để có cơ hội thu tích của cải thiêng liêng làm nền tảng cho đời sống thánh hiến Em nhé.

Giáo phận Thái Bình

Em!

Tôi viết cho em những dòng tâm sự này giữa lúc em đang tràn ngập niềm vui và hạnh phúc trong ngày lãnh nhận Tu phục, để bước vào một hành trình mới trong cuộc đời dâng hiến.

Nhìn em xúng xính trong bộ áo dòng mới tinh khôi, có vẻ như còn ngượng ngùng…lòng tôi bỗng trào dâng những nỗi niềm khôn tả, tôi nhớ lại ngày này của 11 năm trước, tôi cũng như em hôm nay: vừa lạ lẫm, vừa vui sướng, lâu lâu lại len lén cười thầm một mình, hân hoan và vui mừng đan xen với nỗi lo lắng và băn khoăn về những ngày dài trong tương lai. Vì thế, tôi muốn trao về em đôi lời chia sẻ như chút tâm tình của người chị dành cho em - người mà tôi yêu mến!

Em! mới thuở nào, bước chân vào Tu viện, mọi thứ đều xa lạ, ngỡ ngàng… Nhưng sau một thời gian tìm hiểu và sống ơn gọi, Em đã dần quen với môi trường và thích nghi nếp sống trong đời tu qua giai đoạn Tiền tập viện. Và hôm nay, Em bước vào một chặng đường mới - chặng đường Hồng Ân, có thể nói: “đây là Mùa Xuân của đời tu”. Thời gian này Em được đắm chìm trong sự kết hợp mật thiết trong tương quan với Thiên Chúa qua những giây phút trầm lặng của cuộc sống, Em sẽ cảm nghiệm được những lời lẽ êm đềm, ngọt ngào và sâu xa. Thiên Chúa thỏ thẻ với Em như tình nghĩa Phu thê. Nhờ đó, Em có thể thốt lên như Ngôn sứ Giê-rê-mi-a: “Lạy Đức Chúa, Ngài đã quyến rũ con, và con đã để cho Ngài quyến rũ” (Gr 20, 7).

Một năm trôi đi nhanh lắm Em ạ, hãy sống những giây phút hiện tại thật thánh thiện: dù học hành, dù giải trí hay cầu nguyện, mọi giây phút đều giúp Em gia tăng lòng yêu mến Chúa và thúc bách Em dấn thân trong tác vụ mà Hội Dòng sẽ trao phó cho Em trong tương lai. Em đừng lo lắng cho những ngày dài sắp tới, vì trên hành trình để trở thành môn đệ của Thầy Giêsu Chí Thánh, chắc chắn Em sẽ nếm cảm được những phút giây bình an và cũng có lúc chới với vì đoạn đường gập ghềnh sỏi đá. Cuộc sống của Em sẽ được chăm sóc và cắt tỉa để trở thành dụng cụ sắc bén mà Chúa và Hội Dòng đang chờ đợi nơi Em.

Ngày Em lãnh nhận tu phục của Dòng, em hãy nhớ rằng tấm áo ấy là dấu chỉ của sự thánh hiến, đã được các chị em Đa-minh gìn giữ, nâng niu và trân trọng hàng trăm năm nay. Hôm nay, Bề trên Tổng quyền trân trọng trao cho nó em, em trở nên như những người nối tiếp lời mời gọi của Thiên Chúa qua Thánh Tổ phụ Đa-minh xưa. Màu trắng tinh khôi - thanh khiết, màu đen đơn sơ – thánh thiện, như sự cam kết sống khiết tịnh, nghèo khó, vâng phục vì nước trời.

Khi trao cho Em bộ Tu phục, Hội Dòng cũng chuyển trao cho Em một di sản thiêng liêng, lòng hăng say nhiệt thành, tình yêu thương huynh đệ, đồng thời Dòng cũng trao cho em một sứ vụ, một ơn gọi loan bao Tin Mừng và làm chứng cho Đức Kitô phục sinh trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Một năm Hồng Ân! Em hãy sống trọn vẹn cho Chúa bằng cả con người, khối óc và trái tim để có cơ hội thu tích của cải thiêng liêng làm nền tảng cho đời sống thánh hiến Em nhé.

Chị xin hiệp thông trong lời cầu nguyện, tạ ơn Thiên Chúa cùng Em. Chị cầu chúc Em một năm tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong việc gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu, nhất là nơi bí tích Thánh Thể, đồng thời luyện tập nhân đức để trở thành người tu sĩ Đaminh Thái Bình như lòng Chúa mong ước.

Thương mến!

 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nữ tu Đa-minh


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm