Danh mục bài viết

Cập nhật 24/7/2015 - 22:25 - Lượt xem 3674

Dòng nữ Đa-minh Thái Bình: Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa - 6 Thỉnh sinh gia nhập tiền Tập viện

Trong hành trình cuộc đời có nhiều chặng đường thì hành trình đời dâng hiến cũng có những chặng đường, những giai đoạn; mỗi giai đoạn lại là một lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa để dẫn dắt những người theo Đức Kitô ngày càng theo sát Ngài hơn.

Giáo phận Thái Bình

Sáng nay 24.7.2015, tại Nguyện đường Hội Dòng nữ Đa-minh Thái Bình, Cha Phan-xi-cô Fx. Đào Trung Hiệu OP, đã dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, kết thúc tuần tĩnh tâm của các em Thỉnh sinh, trong thánh lễ có nghi thức gia nhập Tiền tập viện. Đây là thời gian quan trọng trong tiến trình đào tạo. Năm tiền tập nhằm mục đích giúp các em xác định ơn gọi của mình; tập sống những đòi hỏi thiết yếu của đời tu, đồng thời cũng giúp Hội dòng kiểm chứng ơn gọi và khả năng thích ứng của Tiền tập sinh.

Vâng, mới thuở nào bước chân vào nhà dòng, mọi thứ đều xa lạ, ngỡ ngàng .., nhưng sau một thời gian dài tìm hiểu và sống ơn gọi, các em đã dần dần quen môi trường và thích nghi từng bước trong đời sống tu trì. Và hôm nay đây, các em đã bước lên một chặng đường mới. Có thể nói, đây là một chặng đường hồng ân đối với các em, các em được mời gọi để tập nhìn mọi sự dưới con mắt đức tin và sống chứng tá cho niềm tin đích thực. Một đức tin biến đổi toàn bộ đời sống thành một lời nguyện cầu dâng lên Thầy Chí Thánh. Đây là thời gian để các em được đắm chìm trong đời sống kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa, cảm nhận sâu xa hơn về đời sống cộng đoàn và đặc sủng của Dòng. Để từ đó, các em sẽ xác tín mãnh liệt hơn và bước theo dấu chân Đức Giê-su trong linh đạo của Dòng.

Chia sẻ trong thánh lễ hôm nay, khởi đi từ hành trình đức tin của Mô-sê, cha Phan-xi-cô Fx. Đã cho thấy có những lúc ông cảm thấy như được sống trong nhung lụa, có lúc lại bị vùi dập trong sa mạc, rồi còn bị dân kêu trách… Nhưng, Mô-sê luôn tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa. Nhờ lòng tin ấy mà Thiên Chúa đã dẫn dắt ông bằng chính con đường của Ngài.

Trong đời sống dâng hiến cũng có sự bấp bênh, nhưng chúng ta xác tín được con đường chúng ta đang đi là con đường bắt nguồn từ chính Thiên Chúa; vì  không phải chúng ta chọn Chúa nhưng chính Ngài chọn chúng ta. Con đường này, chính Chúa Giê-su đã đi và Ngài đã hoàn toàn sống làm chứng cho tình yêu của Chúa Cha qua mẫu gương chết cho người mình yêu.

Qua đời sống thánh hiến, chúng ta được sống thân mật với Chúa như bạn hữu, đó là việc chúng ta được gặp gỡ Chúa trong kinh nguyện và trong sự âm thầm chiêm niệm. Nơi đó, chính Giáo huấn của Chúa Kitô hướng dẫn chúng ta cảm nghiệm niềm vui trọn vẹn của Thầy Giê-su Chí Thánh.

Kết thúc bài chia sẻ, trong bầu khi trang nghiêm, cha chủ sự thẩm vấn về ý định tự do của các em thỉnh sinh. Sau đó, Bề trên Tổng quyền Ma-ri-a Ngô Thị Hạnh trao khăn lúp cho các chị em, như dấu chỉ từ nay các em sẽ đổi mới cuộc đời.

Thay mặt Hội dòng, Bề trên Tổng quyền đã tin tưởng trao phó các tân Tiền tập sinh cho chị giáo để các em được hướng dẫn và huấn luyện theo Linh đạo Đa-minh và Luật Dòng nữ Đa-minh Thái Bình.

Xin chúc mừng 6 nụ hoa đang hé nở, xin cho lời nguyện ước của các em hôm nay luôn được Thiên Chúa chúc lành, để một ngày nọ Chúa ghé mắt nhìn và Ngài dẫn các em thăng tiến từng bước trong hành trình ơn gọi.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nữ tu Đa-minh


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm