Danh mục bài viết

Cập nhật 24/7/2015 - 14:28 - Lượt xem 3240

Thường huấn Giáo lý viên Giáo hạt Thành Phố

Để tiếp nối chương trình huấn luyện cho các Giáo lý viên tại các giáo hạt trong toàn Giáo phận, khóa bồi dưỡng Giáo lý viên Giáo hạt Thành Phố đã chính thức được tổ chức tại nhà thờ Giáo xứ Hoàng Xá, ngày 22.7.2015.

Ngày bồi dưỡng Huynh Trưởng Giáo Hạt Thành Phố

Tham dự khóa thường huấn cho các Giáo lý viên tại Giáo hạt Thành Phố, có cha F.Ass. Nguyễn Tiến Tám – Tổng Đại diện kiêm Quản hạt Thành Phố, cha Đa-minh Phạm Quang Trung – Chánh xứ Hoàng Xá, cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Trưởng ban Giáo lý của Giáo phận, cha Giuse Đinh Xuận Ngọc – Phó ban Giáo lý Giáo phận, cha Đa-minh Bùi Thế Truyền – đặc trách Giới trẻ Giáo hạt, quý thầy và trên 100 Giáo lý viên của các giáo xứ trong Giáo hạt này.

Sau phần khởi động, chương trình thường huấn chính thức được bắt đầu vào hồi 8g00 với lời nhắn nhủ, khích lệ và lời tuyên bố khai mạc của cha F.Ass. Nguyễn Tiến Tám.

Hôm nay, ngoài việc các học viên lắng nghe Ban giảng huấn thuyết trình các đề tài chuyên môn, buổi thường huấn còn mang tính đàm thoại sôi nổi từ những thắc mắc của các Giáo lý viên nêu lên, liên quan đến tình hình sinh hoạt Giáo lý tại các giáo xứ, giáo họ của mình. Với những khả năng thực tế, Ban giảng huấn đã đưa ra những phương hướng giải quyết, để anh chị em Giáo lý viên có thể áp dụng phù hợp cho từng độ tuổi cũng như mỗi địa bàn khác nhau.

Qua những giờ học hỏi và trao đổi, phần đa các giáo lý viên đều có chung một thao thức là làm sao đẩy mạnh được phong trào học hỏi giáo lý tại giáo xứ của mình. Để giải quyết cho vấn nạn này, đã có khá nhiều giải pháp được đặt ra, tuy nhiên, các Giáo lý viên đều mong ước nhận được sự hỗ trợ từ phía các vị hữu trách trong giáo xứ, sự cộng tác từ các gia đình và sự quan tâm hơn nữa từ phía các bậc phụ huynh.

Đỉnh cao của buổi thường huấn là thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa được cử hành vào hồi 11g00, do cha Đa-minh Đặng Văn Cầu chủ tế.

Kết thúc thánh lễ, các anh chị em Giáo lý viên cùng chụp chung tấm hình lưu niệm với quý cha. Sau đó, mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa cơm tình gia đình.

Ngày thường huấn được khép lại với quyết tâm cao của anh chị em Giáo lý viên trong Giáo hạt. Với nhiệt tâm truyền giáo cùng với sự hướng dẫn của Thánh Thần Chúa, anh chị em sẽ can đảm lên đường loan báo Tin Mừng. Theo gương chân phước Anrê Phú Yên - Bổn Mạng các Giáo lý viên, họ sẽ như nắm men trong bột, như muối ướp mặn đời qua sự dấn thân cho công cuộc mở mang Nước Chúa, bằng cách nhiệt thành tham gia cộng tác vào việc tổ chức và dạy các lớp giáo lý tại các Giáo họ, Giáo xứ của mình.

Chúng ta cùng hiệp lời cầu nguyện, xin Chúa chúc lành và ban cho có nhiều thành viên sẵn sàng hy sinh và tích cực tham gia vào đội ngũ Giáo lý viên của Giáo họ, Giáo xứ và Giáo phận nhà.

 

 

 

Bài viết: BTTGP

Ảnh: http://gxhoangxa.com


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm