Danh mục bài viết

Cập nhật 5/7/2015 - 22:2 - Lượt xem 3162

Khóa bồi dưỡng Giáo lý viên tại Giáo hạt Thái Thụy

Chương trình tông đồ hè 2015 đã và đang diễn ra sôi động tại Giáo hạt Thái Thụy.

Giáo phận Thái Bình

Theo sự hướng dẫn của Đức cha Phê-rô – Giám mục Giáo phận, kỳ hè năm 2015, quý thầy chủng sinh được cử đến các giáo hạt trong toàn Giáo phận để huấn luyện và bồi dưỡng đội ngũ Giáo lý viên (GLV). Sau khi quý thầy tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo lý tại Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, các thầy lên đường đến các địa điểm để thực hiện chương trình này.
Không nằm ngoài mục đích đó, tại Giáo hạt Thái Thụy được Tòa Giám Mục gửi đến 3 thầy để bồi dưỡng thêm về kiến thức giáo lý cũng như phương pháp đứng lớp cho các anh chị GLV trong Giáo hạt. Ngay khóa học đầu tiên ttỏ chức tại Giáo xứ Thượng Phúc đã thu hút hơn 50 học viên của liên xứ Thượng Phúc, Cam Châu và Xá Thị. Đặc biệt, được sự quan tâm và hướng dẫn tận tình của cha Gio-an B. Đỗ Bá Dương – Quản hạt Thái Thụy, cũng như quý ban HĐGX liên xứ họ, khóa học đã được diễn ra một cách hết sức tốt đẹp và thu được nhiều hoa trái.
Sau một tuần học tập trong thời tiết nắng nóng và cả ảnh hưởng mưa bão, khóa học đầu tiên đã kết thúc trong sự luyến tiếc của cả thầy và trò. Khi được chia sẻ với chúng tôi các anh chị GLV đã ngậm ngùi vì khóa học phải kết thúc sớm. Một chị GLV thuộc Giáo xứ Cam Châu nghẹn ngào chia sẻ: “Thật sự tôi rất thích khóa học này. Khi  mới được thông báo sẽ có lớp huấn luyện, tôi cứ nghĩ với thời gian như vậy  khó mà tiếp thu được gì và tôi không có ý định tham gia. Tuy nhiên, khi tham gia khóa học tôi mới thấy được  ý nghĩa, tầm quan trọng và sự cần thiết của một tuần học này. Các thầy đã nhiệt tình hướng dẫn chúng tôi những kiến thức hết sức cơ bản về giáo lý, phương pháp đứng lớp, về cách tổ chức và thành lập Thiếu nhi Thánh Thể. Tôi xin được cảm ơn Đức cha và quý cha đã có sáng kiến tổ chức khóa học vô cùng hữu ích này ”. 
Các anh chị GLV còn nhận định: khóa học này mang tính thực tế. Những năm trước các GLV phải đến tận Đại chủng viện Thánh Tâm mới có thể tham dự khóa bỗi dưỡng này. Năm nay, được học tại nhà nên các anh chị GLV có thể tham dự đông đủ hơn. Như vậy, chất lượng giảng dạy giáo lý trong các giáo xứ sẽ được cải thiện rất nhiều.
Sau khi kết thúc khóa học tại đây, quý thầy đến với liên xứ Đông Khê, Tân Hưng và Phương Mai để tiếp tục khóa bồi dưỡng cho các anh chị GLV tại đây. Xin mọi ngời cầu nguyện và kính chúc quý thầy lên đường và gặt hái được nhiều hoa quả của ơn Chúa Thánh Thần, để cánh đồng truyền giáo của Giáo phận mỗi ngày có thêm được nhiều thợ gặt lành nghề.
 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Quốc Vương


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm