Cập nhật 27/2/2015 - 15:5 - Lượt xem 2785

Giáo họ Súy Hãng: Điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình viếng thăm mục vụ Tết Ất Mùi của Đức cha Giáo phận

Chiều mồng 7 Tết (25.02.2015), Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn Giáo phận đã về thăm mục vụ Giáo họ Súy Hãng, Giáo xứ Nguyệt Lãng, Giáo hạt Thành Phố. Đây là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình thăm viếng mục vụ 10 giáo họ giáo xứ trong dịp Tết Ất Mùi của ngài.

Mặc dù thuộc Giáo hạt Thành Phố, gần với Tòa Giám mục nhưng đây lại là một giáo họ hẻo lánh, ẩn mình bên bờ đê Trà Lý. Nếu không thấy ngọn cờ cao vút với lá cờ Hội Thánh, thì mọi người khó có thể biết rằng, nơi đây có một họ giáo nhỏ bé với 12 nhân danh thuộc 2 hộ gia đình là anh em ruột.

Có thể nói, Súy Hãng là một hình ảnh sống động cho sức sống âm thầm, bền bỉ của hạt giống Đức Tin. Trước đây, ở nơi này đã từng tồn tại một giáo họ đông vui sốt sắng sống đạo. Tưởng như biến cố 1954, rồi sự kiện nhà thờ cũ bị chiếm dụng (1978) đã xóa sổ họ đạo này. Nhưng vẫn còn đó một hộ gia đình kiên tâm sống đạo. Để rồi, cái tên Súy Hãng được bảo tồn trong sổ bộ của Giáo phận Thái Bình cho đến ngày nay.

Như người mục tử đến để chiên được sống và sống dồi dào, ngày hôm nay, sự viếng thăm mục vụ của vị Chủ chăn Giáo phận đã mang đến cho đoàn chiên Súy Hãng một sức sống mới với những dự định và hi vọng tốt đẹp trong tương lai - như lời cha Chánh xứ Nguyệt Lãng Vinh-sơn Phạm Văn Sơn nghẹn ngào phát biểu trong lời chào mừng Đức cha.

Chung chia niềm vui và tham dự Thánh lễ cầu bình an cho Năm Mới với Giáo họ Súy Hãng còn có đông đảo các ban ngành đoàn thể, giáo dân Giáo xứ Nguyệt Lãng. Một hình ảnh đẹp về tinh thần hiệp thông và tương thân tương ai của người giáo hữu nơi đây.

Mặc dù 3 ngày chính Tết đã qua, nhưng về với Giáo họ Súy Hãng, Đức Cha đã có những phần quà, phong bao lì xì,  lộc xuân, tràng hạt mừng tuổi cho tất cả cộng đoàn hiện diện. Đặc biệt, ngài đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quá có tổng giá trị 700 nghìn đồng cho 20 cụ ông, cụ bà trong vùng Suy hang không phân biệt tôn giáo.