Cập nhật hôm nay, lúc 23:3 - Lượt xem 2371

Giáo họ Lãng Đông vui mừng đón Đức Cha Phê-rô thăm mục vụ Tết

Tiếp tục chương trình mục vụ tết, chiều mồng 2 Tết Ất Mùi (20/02/2015), Đức cha Phê-rô đã về thăm mục vụ giáo họ Lãng Đông, giáo xứ Dương Cước, giáo hạt Kiến Xương.

Giáo họ Lãng Đông hôm nay trở nên đông vui nhộn nhịp lạ thường. Không chỉ có 17 nhân danh của Giáo họ mà còn có rất đông bà con giáo hữu Giáo xứ Dương Cước và đồng bào lương dân quy tụ về khuôn viên thánh đường Giáo họ để đón chào Đức Giám mục Giáo phận tới thăm và tham dự thánh lễ tạ ơn cầu bình an cho năm mới Ất Mùi.

Hôm nay là mồng 2 Tết, ngày kính nhớ ông bà tổ tiên theo truyền thống Công giáo Việt Nam. Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi người hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cùng dâng lời cầu nguyện cho tổ tiên ông bà cha mẹ.

Trong phần giảng lễ, Đức cha chia sẻ về đạo hiếu, đạo làm người và ý nghĩa việc thờ kính ông bà tổ tiên. Qua đó, Đức cha đã rút ra bài học quý báu cho mỗi người, ngài nói: “Hiếu kính với ông bà tổ tiên là tài sản quý giá nhất mà tổ tiên chúng ta để lại. Con cái, cháu chắt hiếu kính với ông bà cha mẹ là khi nhắc đến tên con cháu mình thì đều hãnh diễn về con về cháu của mình. Và, chúng ta phải sống thế nào để niềm hãnh diện ấy không bị lù mờ vì Chúa hiện diện nơi chúng ta, nơi người nghèo và cách riêng là nơi ông bà tổ tiên của chúng ta”.

Kết thúc Thánh lễ, Đức cha Phê-rô đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho 20 cụ ông, cụ bà già yếu trong giáo họ không phân biệt tôn giáo. Ngài cũng có những phần quà, lộc thánh mừng xuân, tràng hạt và phong bao lì-xì cho tất cả những người hiện diện.

BTTGP