Cập nhật 19/2/2015 - 16:4 - Lượt xem 2064

Đức cha Phêrô thăm mục vụ và dâng thánh lễ Giao thừa tại Giáo họ Trung Thành

Trong tiết trời se lạnh của mùa đông kèm theo những hạt mưa xuân thầm lặng, tối ngày 30 Tết Ất Mùi (18/02/2015), Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn của Giáo phận đã về dâng thánh lễ Giao thừa, nghi thức xức tro, kính nhớ tổ tiên và trao quà Tết cho bà con giáo họ Trung Thành, giáo xứ Trung Đồng, giáo hạt Nam Tiền Hải. Đó là nguồn động viên khích lệ rất lớn cho giáo họ nơi đây.

Đúng 20g00, Đức cha đã về đến giáo họ Trung Thành trong sự đón tiếp nồng hậu của cha xứ Dom. Nguyễn Văn Thao cùng đông đảo bà con giáo dân nơi đây. Trong sự vui mừng, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa cha Đa-minh đại diện cộng đoàn cám ơn và bày tỏ tâm tình của những người con hiếu thảo đối với Đức cha - người cha chung của Giáo Phận. Cùng với đó là những lời chúc tết rất chân thành và ý nghĩa mà cộng đoàn dân Chúa dâng lên Đức cha.

Mở đầu thánh lễ Giao thừa, Đức cha Phê-rô đã gửi lời chào và lời cám đến cha xứ và toàn thể cộng đoàn. Ngài kêu gọi mọi người cùng nhau nhìn lại những tháng ngày của năm cũ đã qua và quãng thời gian của năm mới sắp tới để nhận ra ơn Thiên Chúa quan phòng cho gia đình và cho tưng người. Trong bài giảng Đức cha đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của ngày Tết, việc thờ kính ông bà tổ tiên và chuẩn bị tâm hồn để lãnh nhận phép tro bắt đầu mùa Chay thánh. Ngài nói: “Tết là thời gian để chúng ta suy nghĩ về ý nghĩa của tháng ngày sống. Mỗi ngày, mỗi giờ của cuộc đời chúng ta đã đi qua thì không thể lấy lại được. Bất chấp là người nghèo hay giàu đều phải đón nhận cái kết của cuộc đời này là cái chết. Đó là chân lý thời gian.” Sau đó ngài hướng mọi người về thời gian vĩnh cửu trên Thiên Quốc, thời gian được hiệp đoàn cùng các thánh trên trời cất cao bài ca ca ngợi Thiên Chúa Cửu Trùng. Qua đây, ngài cũng nhắc nhớ mọi người phải chú ý hơn nữa đến bổn phận hiếu thảo với cha mẹ và thờ kính ông bà tổ tiên. Sau cùng, Đức cha kêu gọi mọi người chuẩn bị tâm hồn để lãnh nhận phép Tro.

Kết thúc Thánh lễ, Đức cha Phê-rô đã tặng 20 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500 ngàn đồng, cho 20 người khó khăn hơn cả trong giáo họ không phân biệt tôn giáo. Cùng với đó là phần vui chơi mừng Xuân, bốc lộc thánh và quay xổ số.

BTTGP