Cập nhật 18/2/2015 - 9:23 - Lượt xem 2275

Trung Thịnh – Giáo họ thứ 3 trong chương trình mục vụ Tết của Đức cha Giáo phận

Tiếp tục chương trình thăm mục vụ Tết đến 10 giáo họ vùng sâu, vùng xa trong Giáo phận nhà, chiều nay 29 Tết Ất Mùi (17.02.2015), Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận đã về thăm mục vụ Giáo họ Trung Thịnh, Giáo xứ Bạch Long, Giáo hạt Bắc Tiền Hải.

Giáo họ Trung Thịnh nằm bên bãi biển Đồng Châu – mảnh đất tận cùng của Giáo phận nhà hướng ra biển Đông. Đây là giáo họ nhỏ bé chỉ có 36 nhân danh. Với tấm lòng yêu thương của người mục tử, Đức cha Phê-rô đã chọn giáo họ nơi đầu sóng ngọn gió này làm điểm dừng chân thứ ba trong hành trình viếng thăm mục vụ Tết Ất Mùi của ngài.

Trái với suy nghĩ của đoàn mục vụ tháp tùng Đức cha thăm viếng mục vụ, Trung Thịnh không ít người như con số nhân danh thực tế; mà hôm nay có đông đảo giáo dân Giáo xứ Bạch Long, bà con tôn giáo bạn đã đến chung chia niềm vui với giáo họ. Bởi vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giáo họ được đón vị cha chung của Giáo phận đến thăm. Niềm vui như được nhân đôi khi sự viếng thăm của ngài vào đúng dịp Tết Nguyên Đán. Vì thế, cha quản nhiệm Giáo xứ Bạch Long Vinh-sơn Trần Văn Hùng, giáo họ đã dành cho Đức cha sự đón tiếp long trọng.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi người hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cùng dâng lời cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà cha mẹ; chu toàn đạo hiếu tốt đẹp của dân tộc. Trong phần giảng lễ, Đức cha chia sẻ ý nghĩa ngày Tết – mốc điểm đánh dấu sự trôi đi không ngừng của thời gian. Qua đó, ngài ý thức cộng đoàn hiện diện về hạnh phúc đích thực nơi cuộc sống mai hậu trong Thiên Chúa tình yêu. Ngõ hầu sống đời lữ hành với tinh thần mến Chúa và yêu thương tha nhân.

Kết thúc Thánh lễ, Đức cha Phê-rô đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng và một phong bao mừng tuổi 200 ngàn đồng cho 20 cụ ông, cụ bà già yếu trong giáo họ và của thôn Hưng Long Nam, xã Đông Long, huyện Tiền Hải. Ngài cũng có những phần quà, phong lì xì chúc tuổi, lộc thánh mừng xuân và tràng hạt cho tất cả mọi người hiện diện.

BTTGP