Danh mục bài viết

Cập nhật 14/1/2015 - 23:50 - Lượt xem 1978

Sri Lanka nồng nhiệt đón tiếp ĐTC với 40 con voi

ĐTC Phanxicô đã được đón tiếp bằng 40 con voi khi đến Colombo, Srilanka vào ngày 13.01.2015. ​ Trong tất cả 40 con voi mà các nhà chức trách quyết định sử dụng trong toàn bộ buổi lễ chào đón ĐTC Phanxicô nhân dịp đầu tiên ngài đến quốc gia Châu Á.

Theo CNA- ĐTC Phanxicô đã được đón tiếp bằng 40 con voi khi đến Colombo, Srilanka vào ngày 13.01.2015.

Trong tất cả 40 con voi mà các nhà chức trách quyết định sử dụng trong toàn bộ buổi lễ chào đón ĐTC Phanxicô nhân dịp đầu tiên ngài đến quốc gia Châu Á.

Những chú voi đến từ các ngôi chùa Phật giáo của Colombo, những người đầu tiên chào đón ĐTC với những trang phục đặc trưng gắn liền với nét văn hóa truyền thống trong dịp này, khi ngài bước ra khỏi chiếc Mobile.

Voi là một phần quan trọng cho các kho vũ khí Sri Lanka khoảng 2000 năm qua và truyền thống thậm chí còn tiếp tục trong gần 150 năm thống trị của Anh dưới quyền của Colonial

Voi giữ vai trò quan trọng trong việc thực hành tôn giáo của người dân Sri Lanka. Voi cũng thường được nhìn thấy trong các đền thờ Phật giáo hoặc trong các biểu thức diễn tả đức tin bằng hình ảnh.

Voi ở Sri Lanka được xem là lớn nhất trong ba phân loài voi ở Châu Á, đạt hơn 11 feet chiều cao và lên đến 12.000 trong bảng cân Anh.

Trong bài phát biểu khai mạc nơi đất nước mà Phật giáo là chủ yếu, ĐTC đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng hòa bình và tôn trọng quyền tự do giữa các tôn giáo.

Bất cứ khi nào con người lắng nghe nhau một cách khiêm nhường và cởi mở, chia sẻ các giá trị và nguyện vọng của họ mọi sự trở nên rõ ràng hơn”, ngài nói.

Pv.VRNs

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm