Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:2 - Lượt xem 4219

Dẫn lễ và Lời nguyện Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa năm C

​Con Yêu Dấu (Is 42,1-4.6-7; Cv 10,34-38; Lc 3,15-16.21-22)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ

Kính thưa cộng đoàn, Phụng vụ Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta ý thức hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã trao ban cho chúng ta cách nhưng không, đó là hồng ân của Bí tích Rửa Tội. Qua Bí tích này, chúng ta được trở nên con Thiên Chúa, được thanh tẩy mọi tội lỗi, từ tội nguyên tổ cho đến những tội riêng của chính mình. Do đó, chúng ta được dìm mình vào trong một khuôn đúc mới, để xuất hiện một hình ảnh mới, hình ảnh của Đức Kitô Phục Sinh. Kể từ đó, chúng ta được gọi là Kitô hữu, trở nên “một tạo vật mới”, nghĩa tử của Thiên Chúa, được thông phần vào sự sống thần linh, trở nên chi thể của Đức Kitô và được gọi là đền thờ của Chúa Thánh Thần.

Như vậy, mỗi người Kitô hữu chúng ta khi đã được gia nhập Giáo Hội, trở thành đoàn dân của những người tin Chúa, chúng ta có trách nhiệm phản ánh chân thực bản chất của người Công Giáo là yêu thương và nhất là sống và làm chứng cho sự thật, bởi vì chúng ta thuộc về nước của Sự Thật. Với tâm tình đó xin mời cộng đoàn cùng sốt sáng tham dự Thánh Lễ.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Is 42,1-4.6-7

Trong bài đọc sau đây, ngôn sứ Isaia giới thiệu Chúa Giêsu là Ðấng Cứu Thế và là Tôi Tớ Thiên Chúa tuyển chọn. Người là ánh sáng muôn dân. Người đến tái lập chân lý và giải thoát kẻ khốn khó.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Cv 10,34-38

Thánh Phêrô xác quyết Thiên Chúa không thiên vị người nào. Ai tin Người thì được cứu rỗi nhờ Ðức Giêsu Kitô, Ðấng đã chịu phép rửa, được Thiên Chúa tấn phong, được Thánh Thần sai đi rao giảng Tin Mừng. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 3,15-16.21-22

Tin Mừng hôm nay thuật lại Chúa Giêsu đến sông Giođan chịu phép rrửa, để bắt đầu cuộc đời công khai rao giảng Tin Mừng, được Chúa Cha công nhận là Con Yêu Dấu, và Chúa Thánh Thần tấn phong làm Ngôn Sứ.

  • Cầu nguyện cho mọi người

Chủ tếAnh chị em thân mến,

Trong lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa, Hội Thánh mời gọi chúng ta nhớ lại Bí Tích Rửa Tội của mình, nhờ đó ý thức về giá trị của ơn thánh, và biết sống nghiêm túc theo những đòi hỏi của ơn gọi Kitô hữu của mình. Trong tâm tình cảm tạ, chúng ta cùng dâng những lời nguyện xin: 

1. “Con là Con của Cha. Ngày hôm nay, Cha đã sinh ra Con”.Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh luôn hăng say hoàn thành sứ mạng của mình, là đưa dẫn muôn người đến với Đức Giêsu và qua Bí Tích Rửa Tội.

2. “Ta là Chúa, Ta đã gọi con trong công lý”. Xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết chân thành đối thoại, và khiêm tốn lắng nghe, để từ đó biết quên mình phục vụ vì lợi ích cộng đồng.

3.“Phần tôi, tôi rửa anh em trong nước, nhưng Ðấng cao trọng hơn tôi đang đến, và tôi không xứng đáng cởi dây giày cho Người”. Xin cho những nhà truyền giáo luôn mặc lấy tâm tình của Thánh Gioan luôn xóa mình ra không để cho nước Chúa được ngự trị.

4. “Chính Người sẽ rửa anh em trong Chúa Thánh Thần và trong lửa”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn ý thức được tầm quan trọng của Bí Tích Rửa Tội để biết sống xứng đáng là một người Ki tô hữu như Chúa ước mong.

Chủ tếLạy Cha, chúng con cảm tạ Cha đã cho chúng con tham dự vào đời sống thần linh ngay ở đời này qua Bí Tích rửa tội nhờ giá máu cứu độ của Chúa Giêsu Con yêu dấu của Cha. Xin Cha cho chúng con hết lòng thờ phượng Cha và phục vụ Hội Thánh với tinh thần con thảo nhờ đó chúng con biết làm sáng danh Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Rose-MtgTL


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm