Danh mục bài viết

Cập nhật 5/1/2015 - 20:24 - Lượt xem 1894

Phát hành Bản tin Hiệp Thông số 86 của Hội đồng Giám mục Việt Nam

Để tưởng nhớ sự kiện lớn lao không chỉ của dòng Tên mà của cả Giáo Hội Việt Nam, Hiệp Thông dành số báo đầu năm 2015 này cho chuyên đề “Bốn trăm năm dòng Tên tại Việt Nam” với ba bài viết rất súc tích gợi lại những nỗ lực sáng tạo của các nhà rao giảng Tin Mừng buổi ban đầu tại Việt Nam và cũng gợi ý cho những bước nối tiếp.

WHĐ (05.01.2015) –Bản tin Hiệp Thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa phát hành số 86 (tháng 1 & 2 năm 2015) với chuyên đề “Bốn trăm năm dòng Tên tại Việt Nam”.

Với số báo này, HIỆP THÔNG mở đầu cho chủ đề mới của Giáo Hội Công giáo ViệtNam năm 2015: Phúc–Âm–hóa đời sống giáo xứ và các cộng đoàn.

Bài “Một phương thế hữu hiệu Tân Phúc Âm hóa giáo xứ: Phát triển các cộng đoàn Kitô nhỏ của linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn mong được là một gợi ý hữu ích cho việc suy niệm và thực thi chủ đề của năm này. Cộng đoàn Kitô nhỏ, chính là “Cách cụ thể để thực hiện mầu nhiệm Hiệp thông Hội Thánh này là Điều Răn Mới Yêu Thương. ‘Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau.’” (Ga 13, 34–35).

Để tưởng nhớ sự kiện lớn lao không chỉ của dòng Tên mà của cả Giáo Hội Việt Nam, Hiệp Thông dành số báo đầu năm 2015 này cho chuyên đề “Bốn trăm năm dòng Tên tại Việt Nam với ba bài viết rất súc tích gợi lại những nỗ lực sáng tạo của các nhà rao giảng Tin Mừng buổi ban đầu tại Việt Nam và cũng gợi ý cho những bước nối tiếp: “Kiến tạo không gian thánh: Bài học từ Sách Giáo lý “Phép Giảng Tám Ngày” của Cha Đắc Lộ (Antôn Phạm Trung Hưng, SJ); “Ngôn ngữ biểu trưng trong Giáo lý: Sách Giáo Lý Của Cha Girolamo Maiorica và Sáng Kiến Hội Nhập Văn Hóa (linh mục Nguyễn Hai Tính, SJ); “Giáo lý tam phụ và đạo Hiếu: Một Nỗ Lực Hội Nhập Thần Học Vào Nền Văn Hóa Nho Giáo Việt Nam” (Antôn–Phaolô Trần Quốc Anh, SJ).

Trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.

Hiệp Thông dày 240 trang, khổ A5, bán tại một số nhà sách Công giáo (25.000đ/quyển).

 

 
WHĐ

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm