Cập nhật 3/12/2014 - 21:31 - Lượt xem 2868

GP.Lạng Sơn: Thánh lễ truyền chức Phó Tế

Thánh lễ truyền chức Phó Tế hôm nay, 3.12.2014, được Đức Cha Giuse, vị cha chung của giáo phận, cử hành cùng với sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ, chủng sinh, ứng sinh, thân nhân, ân nhân của các tiến chức và đông đảo bà con giáo dân.

Trong những ngày đầu của năm phụng vụ 2014-2015, Thiên Chúa đã ban tặng cho giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng có thêm những tông đồ để thực thi sứ vụ Tân Phúc Âm hóa các giáo xứ và các cộng đoàn sống đời thánh hiến nơi miền biên giới, theo đường hướng mục vụ của HĐGMVN trong năm 2014.

Các tiến chức hôm nay là quý thầy: Phêrô Vũ Văn Tạo, Antôn Bùi Văn Tăng và Antôn Đỗ Văn Tiên. Được biết, các tiến chức này đã hoàn tất chương trình Đại Chủng Viện vào mùa hè 2012 và sau hơn một năm giúp xứ, quý thầy được Bề Trên giáo phận mời gọi lãnh nhận thánh chức Phó Tế.

Nếu so với các giáo phận khác, số lượng các tiến chức hôm nay (3) chỉ là một con số lẽ. Tuy nhiên, đối với giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, có thể nói, ba tiến chức hôm nay là một quà tặng to lớn mà Thiên Chúa dành cho giáo phận nhà. Quà tặng này to lớn, trước tiên, là hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa ban cho Giáo Hội, giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, và cho những ai Người chọn; bên cạnh đó, to lớn vì nếu nhìn vào tổng số dân Công Giáo trong toàn  giáo phận, “3” tiến chức quả là con số nhiều. Như thế, Cao-Hà-Lạng đang trên đà phát triển và hứa hẹn trong tương lai sẽ sáng hơn, sẽ có những mùa lúa bội thu hơn.

Cùng với niềm vui có thêm 3 tân Phó Tế, hôm nay, gia đình giáo phận cũng chung quanh vị cha chung của giáo phận - Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân - với tấm lòng hiếu thảo, biết ơn để chúc mừng ngài nhân ngày kỷ niệm tấn phong Giám mục (3.12.2007).

Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho giáo phận Lạng Sơn, cho mọi thành phần Dân Chúa để tất cả trở nên những cộng sự viên đắc lực của Chúa Thánh Thần trong công cuộc truyền giáo nơi giáo phận truyền giáo này, cách riêng trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn sống đời thánh hiến.

VP. TGMLS