Danh mục bài viết

Cập nhật 8/2/2012 - 8:14 - Lượt xem 8507

Thánh lễ mừng Bổn Mạng Giáo phận và truyền chức Phó Tế

Hôm nay 01/07/2011, tại Nhà thờ Chính Toà, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã cử hành Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Quan thầy Giáo phận Thái Bình. Cũng trong Thánh lễ này, Đức Giám mục Giáo phận Truyền chức phó tế cho 9 thầy thuộc khoá 2004 – 2011, đã hoàn thành chương trình đào luyện tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội.

 

 
Đây là một hồng ân cao quí mà Thánh Tâm Chúa Giêsu trao ban cách nhưng không cho Giáo phận, cách riêng cho các tân chức và thân nhân của họ.
Cùng hiệp thông trong Thánh lễ này có Đức cha F.X. Nguyễn Văn Sang – nguyên Giám mục Chính toà Thái Bình, các cha trong Giáo phận, chủng sinh, tu sỹ và nhiều giáo dân đến từ các giáo xứ trong Giáo phận.
 
 
Cũng cần nói thêm, trước khi cử hành Thánh lễ, Đoàn đồng tế khởi hành từ Toà Giám mục tiến ra nhà thờ Chính toà và tại đây, Đức cha Phêrô cùng với mọi thành phần dân Chúa chầu Thánh Thể, dâng Giáo phận cho Trái Tim cực Thánh Chúa Giêsu. Truyền thống linh thiêng này muốn bày tỏ rằng, Giáo phận Thái Bình trong gần 75 năm thành lập đã ghi đậm dấu ấn của Hồng ân Trái Tim Chúa. Sự gia tăng con số hàng giáo sỹ cho thấy, hạt giống Tin mừng đang dần nảy nở trên vùng đất thuần nông nghiệp.
 
 
Trong bài giảng của mình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ nhấn mạnh tới mục đích, ý nghĩa và vai trò của phó tế trong đời sống Giáo Hội. Ngài nói: “các phó tế nên như những đầy tớ tồn tại để phục vụ mọi người; các thầy công bố lời Chúa không chỉ trong nhà thờ, nhưng còn ở ngoài nhà thờ bằng chính đời sống thánh thiện của các thầy… Đó là những việc thuộc bản chất tình yêu của những người hiến dâng cho Thiên Chúa”.
 
 
 
 
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui khôn tả của cộng đoàn dân Chúa và gia đình các tân chức. Nhìn gương mặt rạng ngời của các tân phó tế, mọi người thêm hy vọng vào sự đổi mới của Giáo phận Thái Bình giống như ơn Chúa Thánh Thần đã, đang và vẫn sẽ đổi mới các tân chức.
 

                                                                                                                                                                                                         Văn Chiến


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm