Danh mục bài viết

Cập nhật 6/8/2014 - 22:25 - Lượt xem 4386

Ngày huấn luyện Giáo Lý Viên cấp giáo phận

Sáng nay (6.8.2014) gần 400 các anh chị giáo lý viên đang trực tiếp đứng lớp nơi các giáo xứ trong giáo phận tập trung tại Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức tham dự chương trình huấn luyện chung. Cùng tham gia sa mạc huấn luyện giáo lý viên hôm nay, ngoài cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tuyên còn có sự hiện diện của cha Vinh Sơn Ngô Thái Phong, cha Giuse Đinh Xuân Ngọc, quí sơ, quí thầy còn có sự hiện diện của các anh chị giáo lý viên đến từ các giáo xứ.

 

Đúng 7 giờ 30, sau khi cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – đặc trách phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể  của giáo phận tập trung và thông báo chương trình trong buổi tập huấn hôm nay, cha Đaminh Đặng Văn Cầu đặc trách ban giáo lý của giáo phận lên tuyên bố khai mạc và chia sẻ về tinh thần học hỏi giáo lý nơi các giáo xứ, đồng thời cha nhấn mạnh đến tinh thần phục vụ giới trẻ trong môi trường giáo xứ cũng như cách sống chứng tá Tin Mừng và đời sống nhân cách trong môi trường xã hội ngày nay. Cuối giờ chia sẻ, cha không quên nêu cao tinh thần hy sinh phục vụ của người giáo lý viên cùng đề cập đến đời sống văn hóa trong ăn uống nghỉ ngơi của người trẻ hôm nay “Sáng vàng – trưa bạc – tối chì”, tức là phải biết điều độ trong ăn uống, tiết độ trong việc làm.

Tiếp theo chương trình, cha Vinh Sơn Nguyễn Thái Phong – trưởng ban giới trẻ của giáo phận trình bày về chương trình học và dạy giáo lý chung trong giáo phận. Dù có viết trong giáo trình nào chăng nữa, thì nội dung Giáo lý vẫn phải xuyên suốt qua các phần tín lý – luân lý – phụng vụ về các Bí tích và cầu nguyện, quan trọng là chúng ta diễn giải theo ngôn ngữ nào, hoàn cảnh nào cho hợp với đối tượng mà chúng ta giảng dạy.

Trước giờ giải lao, chuẩn bị dùng cơm trưa, cha Giuse Nguyễn Văn tuyên chia tổ hướng dẫn cho từng nhóm chia sẻ Lời Chúa cũng như kinh nghiệm giảng dạy của mỗi thành viên trong các giáo xứ, sau đó cha chia sẻ về tâm lý giảng dạy cũng như đường hướng mục vụ giáo lý của Giáo Hội trong thế giới ngày nay.

BTTGP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm