Danh mục bài viết

Cập nhật 20/10/2011 - 23:54 - Lượt xem 4221

Giáo xứ Bồng Tiên đón chào Đức Tổng Leopoldo Girelli

Tối nay 15/06/2011, Đức Tổng Giám mục L. Girelli đã tới thăm viếng Giáo xứ Bồng Tiên thuộc Giáo hạt Thái Bình và tham dự chương trình văn nghệ dành cho ngài và phái đoàn.

Khởi đầu buổi đón tiếp, Đức Tổng L. Girelli và phái đoàn được thưởng thức bản hoà tấu trống kèn - bản “Khải hoàn ca” như một món quà quí giá trong văn hoá đức tin của cộng đồng người Việt. Trong bài diễn văn chào mừng phái đoàn,  cha Giuse Trần Xuân Chiêu – chánh xứ Bồng Tiên, Trưởng hạt Thái Bình thay mặt cho cộng đoàn Giáo hạt bày tỏ niềm vinh hạnh được chào đón vị đại diện Đức Thánh Cha. Cha Chiêu nói: “Đây là sự kiện trọng đại vì Đức Thánh Cha đã gửi sứ thần của ngài tới canh tân Giáo Hội Việt Nam, trong đó có giáo xứ Bồng Tiên – Giáo hạt Thái Bình”. Cũng nên gợi thêm rằng, Giáo xứ Bồng Tiên có hơn 4 ngàn giáo dân với 8 giáo họ trực thuộc. Hầu hết các tín hữu đều đang sinh hoạt trong các hội đoàn của giáo xứ, trong đó có 9 đội trống và 5 hội kèn.

Điều đặc biệt trong chương trình văn nghệ này là các tiết mục đều mang đặc trưng của nền văn hoá Việt Nam và phong phú về thể loại, trong số đó phải kể tới múa quạt của Giáo hạt Kiến Xương; múa nón của Giáo hạt Thái Thuỵ và chèo của nhóm tu sinh, nữ tu Đaminh Thái Bình. Tất cả như kết thành nét đặc sắc của văn hoá Thái Bình - Việt Nam để qua Đức Tổng Giám mục L. Girelli dâng lên Đức Thánh Cha Benedict XVI.

Trong bài huấn dụ của mình, Đức Tổng cũng bày tỏ niềm xúc động khi được thưởng thức món ăn tinh thần rất Việt Nam qua các tiết mục. Ngài nói: “Dân tộc Việt Nam như thể được ban cho năng khiếu đặc biệt về ca hát. Giáo phận Thái Bình, giáo dân không chỉ sốt sắng trong kinh nguyện, nhưng còn cả trong múa hát, vì đó là sự thể hiện niềm vui cách đặc biệt”. Cũng trong buổi văn nghệ chia tay này, Đức Tổng Giám mục L. Girelli đem đến cho cộng đoàn Giáo hạt Thái Bình phúc lành của Đức Thánh Cha như bằng chứng cho sự quan tâm ưu ái của Giáo Hội Mẹ đối với Giáo Hội địa phương.

Chương trình khép lại lúc 21h00, nhưng lòng người còn lưu luyến và nhớ mãi hình ảnh thân thương của vị đại diện Đức Thánh Cha - Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli trong chuyến viếng thăm của ngài tại mảnh đất văn hoá chèo Thái Bình.

Chùm hình ảnh đêm văn nghệ

Văn Chiến


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm