Danh mục bài viết

Cập nhật 8/2/2012 - 14:38 - Lượt xem 5232

Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli thăm giáo hạt Đông Hưng

15h30 chiều nay, 15/06/2011, sau khi viếng thăm mục vụ giáo hạt Tiền Hải, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đại diện Đức Thánh Cha Bênêđictô 16 viếng thăm đoàn chiên giáo hạt Đông Hưng và Thái Thụy, địa điểm tại giáo xứ Mỹ Đình.

 Hiện diện trong cuộc viếng thăm của Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục chính tòa giáo phận Thái Bình, cha thư ký Andrea, quý cha ban Tư vấn giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân thuộc hai giáo hạt Đông Hưng, Thái Thụy.

Trời về chiều mà vẫn oi nồng, 14h30, cha Đaminh Phạm Quang Trung, chánh xứ Mỹ Đình (quản hạt Đông Hưng) dẫn đầu đoàn xe của giáo hạt đưa rước Đức Tổng Giám mục, Đức cha giáo phận, quý cha ban Tư vấn rời Tòa giám mục về giáo xứ Mỹ Đình.

Đoàn xe về tới đầu làng, dừng lại tại đầu cầu, lối dẫn vào nhà thờ Mỹ Đình, các em dâng hoa, nhiều đội kèn và các hội đoàn trong giáo hạt đã háo hức đợi sẵn từ lâu. Cha Đaminh Trung choàng lên cổ Đức Tổng, Đức cha và cha thư ký Andrea vòng hoa tươi, nói lên sự trân trọng và quý mến đối với các đấng bậc. Đoàn rước tiến vào quảng trường nhà thờ, trước khi Đức Tổng Giám mục vào viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, ngay trên tiền sảnh thánh đường, Đức ông Thomas Trần Trung Hà nâng cao tượng Chúa Giêsu chịu nạn cho Đức Tổng hôn kính. Viếng Chúa Giêsu Thánh Thể xong, đoạn các ngài trở ra tiền sảnh, tại đây cha hạt trưởng giáo hạt Đông Hưng đọc lời chào mừng vị đại diện Đức Thánh Cha, giáo dân vui mừng, chiêm ngưỡng dung nhan đấng nhân danh Chúa mà đến với cộng đoàn nơi đây.

Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli đáp từ, ngài rất cảm động nói bằng tiếng Việt: “Tôi rất vui mừng đến đây, nơi có nhiều vị thánh Tử Đạo, tôi đến đây mang theo phép lành và lời chào thăm của Đức Thánh Cha Bênêđictô tới tất cả anh chị em”. Cộng đoàn dân Chúa rất đỗi vui mừng, niềm vui vỡ òa trong tiếng vỗ tay tưởng như không ngớt. Sau đó bằng tiếng Anh, ngài nói: “…Tôi đến đây với tất cả lòng cảm mến anh chị em. Tôi cám ơn cha Đaminh Trung với những lời chào thân tình đã dành cho tôi. Tôi cám ơn anh chị em đã dành cho tôi cuộc tiếp đón rất nhiệt tình, rất long trọng và rất sống động… Anh chị em thân mến, tôi tới đây để khẳng định với anh chị em, Đức Thánh Cha của chúng ta rất gần gũi với anh chị em. Cộng đồng anh chị em ở xa thành phố và cũng rất xa Tòa Thánh Vatican, nhưng lại rất gần gũi trong trái tim của Đức Thánh Cha…

Chương trình chào đón vị chủ chăn đại diện Tòa Thánh được khép lại, thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha và các đấng bậc trong Hội Thánh được cử hành trong ngôi thánh đường. Trong bài giảng Đức Tổng Leopoldo Girelli quảng diễn về vai trò của người mục tử đối với đàn chiên của mình, Chúa Giêsu nói: [“Tôi là mục tử nhân lành”. Chúa Giêsu cách chúng ta hai ngàn năm nhưng Ngài luôn luôn hiện diện thật ở giữa chúng ta, vì Ngài là mục tử nhân lành và Chúa Giêsu tiếp tục hiện diện và chăm sóc chúng ta qua việc chăm sóc của chính Đức Thánh Cha Bênêđictô 16 và qua sự chăm sóc của các mục tử của anh chị em. Chúa Giêsu Kitô là mục tử nhân lành, Ngài luôn ở với chúng ta, Ngài luôn đồng hành với Giáo Hội, Ngài luôn theo sát Giáo Hội và gìn giữ Giáo Hội, chúng ta đừng bao giờ nghi ngờ về sự hiện diện của Ngài. Anh chị em hai giáo hạt Đông Hưng và Thái Thụy thân mến, anh chị em hãy luôn tìm kiếm Đức Giêsu Kitô, luôn lớn lên trong sự thân tình với Ngài, đón nhận Ngài trong sự hiệp thông Thánh Thể, cố gắng học hỏi để lắng nghe những lời giảng dạy của Ngài, đồng thời nhìn nhận và khám phá ra Ngài qua những người nghèo khó…”].

Trước khi nhận phép lành trọng thể cuối thánh lễ, đức ông Thomas Hà đại diện cho hai giáo hạt cám ơn sự hiện diện của Đức Tổng, Đức cha và quý cha, đồng thời cám ơn tất cả các hội đoàn hai giáo hạt, đã cộng tác nhiệt tình trong cuộc đón rước long trọng này. Sau thánh lễ, quý cha trong giáo hạt và quý cha ban Tư vấn giáo phận chụp hình lưu niệm với Đức Tổng Leopoldo Girelli và Đức cha giáo phận.

Chuyến viếng thăm giáo hạt Đông Hưng và Thái Thụy kết thúc, buổi tối cùng ngày Đức Tổng về thăm đoàn chiên giáo xứ Bồng Tiên và tham dự buổi văn nghệ chào mừng ngài, với các tiết mục múa của các em thiếu nhi ở các giáo hạt và đặc biệt là làn điệu chèo, được chuyển thể từ dụ ngôn “Người cha nhân hậu” trong Tin Mừng thánh Luca.

 Chùm hình ảnh về cuộc tiếp đón vị đại diện Tòa Thánh 

Trường Giang

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm