Cập nhật 8/2/2012 - 14:31 - Lượt xem 2515

Bài chào mừng Đức TGM Leopoldo Girelli của cha Quản hạt Thành Phố

Trọng kính : - Đức Tổng Giám mục Leopondo Gireli, Đại diện Đức Thánh Cha - Trọng kính Đức Cha Phêrô, Giám mục giáo phận - Trọng kính Đức Ông Tổng đại diện - Kính thưa Quí Cha, Quí Thầy Chủng sinh, Quí Nam nữ Tu sĩ - KT Quí Vị Quan khách, Quí vị Chức sắc - KT Anh Chị Diễn viên - KT Quí Cụ, Ông Bà và toàn thể Anh Chị Em

Hôm nay, một sự kiện quan trọng đến với chúng con, giáo xứ Bồng Tiên được đón Vị khách đặc biệt, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đại diện Tòa Thánh.
Trong khi cả Giáo hội vừa hân hoan, đón mừng Đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đấng đã đem lửa sáng để đốt nóng Giáo hội Chúa Kitô, thì hôm nay, Đức Thánh Cha lại gửi Sứ thần của Người đến, mang luồng khí mới để canh tân Giáo hội Việt Nam, đặc biệt giáo phận Thái Bình chúng con. Nhìn vào thực tại bây giờ, người ta khó có thể hình dung nổi khi hồi tưởng lại một quá khứ đầy gian nan, xa cách. Chỉ cách đây mấy năm, nếu có nằm mơ cũng không dám ai nghĩ tới một giáo xứ như chúng con lại được đón Vị đại diện Tòa thánh. Đường lối của Chúa thật diệu kì và Giáo hội của Chúa phát triển cách lạ lùng.
Trong những ngày này chúng con đang được nếm hương vị ngọt ngào của Thần Khí, tình yêu thương của Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli. Từ nhà thờ Chính Tòa Thái Bình, tới chủng viện Mĩ Đức, đến Trung Đồng, Mĩ Đình, bất kể nơi đâu đến thăm, Người đã biểu hiện một không khí yêu thương, chân thành và rộng mở đối với mọi người. Qua các Thánh lễ, những bài giảng và đặc biệt những buổi trả lời phỏng vấn, Đức Tổng Giám mục đã để lại những ấn tượng tốt đẹp nơi những khán giả mà họ có cơ hội được thấy, được nghe và được nói chuyện với người.
Lịch sử Việt Nam đã từng viết nên những trang sử hào hùng trong việc dựng nước và giữ nước. Người Công giáo Việt Nam cũng hãnh diện với năm châu bốn bể trong việc thực hành và bảo vệ Đức Tin. Giáo hội Việt Nam đã đóng góp cho Giáo hội hoàn vũ 117 Vị Thánh Tử đạo, và riêng giáo phận Thái Bình chúng con cũng có được 19 Vị Thánh đã anh dũng tuyên xưng Đức Tin. Nhờ Máu các Thánh Tử đạo, Giáo hội Thái Bình chúng con mỗi ngày càng khởi sắc.
Và trên hết tất cả, giờ này Đức Tổng đang ở với chúng con, giáo xứ Bồng Tiên, thuộc hạt thành phố Thái Bình. Chúng con rất hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên giáo xứ chúng con được diễm phúc đón Vị Đại diện Cha Chung.
 Trọng kính Đức Tổng Giám mục,
Giáo xứ Bồng Tiên có khoảng hơn 4.000 giáo dân với 8 giáo họ. Đây là giáo xứ lớn trong giáo phận Thái Bình. Giáo dân ở đây sống đạo rất sốt sáng. Họ là những người cộng tác rất đắc lực đối với Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình và với các Đức Giám mục tiền nhiệm. Họ trung thành với Giáo Hội La mã, với Đức Thánh Cha, với các Giám mục và với các mục tử của họ qua những thời gian khó khăn trong quá khứ. Giáo xứ hoạt động rất sầm uất. Tất cả giáo dân đều sinh hoạt trong các đoàn thể khác nhau như: Hội Gia trưởng, Hội các bà Mẹ, Giới trẻ, Tình nguyện viên, Thiếu nhi, Huynh đoàn Đaminh, Ca đoàn. Nếu tính cả các giáo họ ngày nay đã lên xứ, Giáo xứ Bồng Tiên có tới 9 đội trống, 9 đội kèn nam, 4 đội kèn nữ.
Chúng con xin chân thành biết ơn Đức Cha Phêrô Nguyên Văn Đệ, giám mục giáo phận Thái Bình, người đã chọn giáo xứ Bồng Tiên chúng con thay mặt giáo phận để tổ chức chương trình "Văn nghệ Cám ơn và Chia tay" Đại Diện Đức Thánh Cha, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli.
Nhân dịp kỉ niệm 33 năm ngày lãnh nhận Hồng ân Linh mục sắp tới của Đức Tổng Giám mục Leopondo, 17/06/1978, chúng con xin kính dâng lên Người những lời chúc tốt lành nhất; xin Chúa luôn ân thưởng nơi người Hồng Ân tràn đầy. Giờ đây chúng con xin Đức Tổng và Đức Cha vui lòng nhận từ hơn 4.000 con tim trong giáo xứ lòng biết ơn sâu sắc qua bó hoa tươi thắm dâng lên Người

Jos. Trần Xuân Chiêu