Danh mục bài viết

Cập nhật 8/3/2012 - 8:33 - Lượt xem 7061

Thánh lễ Bế Giảng khóa Tu Sinh tại TGM Thái Bình

Thái Bình, sáng 31/5/2011 Tại nhà nguyện Tòa Giám Mục, Đức cha Phêrô đã dâng thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa Tu sinh Giáo phận Thái Bình.

Khi về nhận sứ vụ chủ chăn Giáo Phận Thái Bình, Đức Cha Phêrô đã quan tâm đến đào tạo nhân sự. Việc đào tạo ơn gọi linh mục tu sĩ là ưu tiên hàng đầu. Đức cha đã qui tụ các anh em đã theo đuổi ơn gọi một số năm và đã học xong đại học hay cao đẳng, về Tòa Giám Mục để được đào tạo, và tự đào tạo các khía cạnh: nhân bản, tu đức, tri thức…

Trong bài giảng Đức cha đã nhắn nhủ các anh em Tu sinh hãy tạ ơn Chúa, nhìn lại thời gian qua, Chúa đã ban rất nhiều ơn cho Giáo phận và cách riêng cho anh em chúng ta. Qua các phương diện: các cha trong ban đào luyện Tu sinh, các cha liên hệ cách này cách khác, các ân nhân giúp đỡ tinh thần vật chất. Đặc biệt, nơi chính bản thân mỗi người anh em chúng ta, đã cố gắng tự đào tạo chính mình. Sau ngày hôm nay, anh em được về thăm gia đình một ít ngày và sẽ trở lại giai đoạn tập vụ kỳ hè, anh em cũng cần phải giữ gìn và yêu quí đức thanh tịnh – một nhân đức trên mọi nhân đức. Theo gương mẹ Maria, anh em cũng lên đường tập vụ mang niềm vui đến cho mọi người, như Mẹ Maria đã lên đường thăm viếng và giúp đỡ người chị họ Isave.
 
Sau bữa cơm sáng, cha giám đốc Tu sinh – Giuse Trịnh Tiến Thành, thay mặt anh em Tu sinh cảm ơn Đức Cha đã hy sinh vất vả chăm lo về mọi phương diện cho anh em đồng thời cha Giám đốc cũng nhắn nhủ anh em chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới, cầu chúc anh em luôn mạnh khỏe, và thăng tiến mọi mặt.
 
Sau đó anh em xin được chụp hình chung với Đức Cha, các cha quản hạt, các cha giáo, trước khi tạm chia tay các ngài.
TTGP
Thánh lễ tạ ơn bế giảng khóa tu sinh


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm