Danh mục bài viết

Cập nhật 30/5/2011 - 20:58 - Lượt xem 3939

NHẬT KÝ NGÀY HỘI THIẾU NHI GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

Thái bình, ngày 30/5/2011, một ngày hội lớn diễn ra tại Tòa Giám Mục và nhà thờ Chính Tòa Thái Bình: các em thiếu nhi độ tuổi từ lớp 3-5 trong toàn Giáo phận về mừng lễ Năm Thánh của Giáo phận, nhân dịp mừng 75 năm thành lập ( 1936-2011).

Ngay từ sáng sớm số lượng các em về dự rất đông, dự tính ban đầu của Đức cha khoảng 5 ngàn em ( cả giáo phận có 102 giáo xứ và 341 giáo họ,  mỗi giáo xứ được đến tham dự khoảng 50 em), thế nhưng ngay từ sáng sớm đã thấy các giáo xứ lên rất đông, vượt trội cả con số dự tính. Thật là Hồng ân Thiên Chúa ban cho Giáo phận.

Các chương trình buổi sáng rất phong phú, sinh động và nhiều ý nghĩa: Các em từ các giáo xứ khác nhau về đây cùng nắm tay, hát lên khúc ca vui tươi trong những phút sinh hoạt cử điệu do cha Vinc. Ngô Thái Phong điều khiển.

Sau đó cha trưởng ban Dom.Nguyễn Văn Thao giới thiệu Đức cha Giáo phận ra gặp gỡ các em và khai mạc ngày Đại hội. Đức cha rất vui mừng, và cảm động khi thấy một rừng người trẻ trước mặt, một tương lai đầy tươi sáng của Giáo phận. Đức cha cám ơn các cha, các gia đình, các em đã hưởng ứng lời kêu gọi của Bề Trên Giáo phận. Đức cha cũng dâng các em cho Đức Mẹ Phù Hộ các tín hữu.
Tiếp theo là chương trình thi giáo lý tổng hợp do cha Giuse Trịnh Tiến Thành điều khiển, làm cho bầu khí trong nhà vòm lại càng phấn khởi hơn.
Khoảng 9g30 các em rước ra nhà thờ Chính Tòa hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn.
Một số hình ảnh buổi sáng
Các em nô nức tiến về Tòa Giám Mục
Ban tiếp tân các giáo hạt
Cha trưởng ban giới thiệu với đức cha về các em thiếu nhi trong toàn Giáo phận
Đức cha gặp gỡ các em
Cử điệu sinh hoạt
Chuẩn bị thi giáo lý
TTGP

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm