Danh mục bài viết

Cập nhật 8/2/2012 - 15:28 - Lượt xem 4864

Đức Cha Phêrô viếng thăm mục vụ Giáo xứ Tràng Quan

Sáng Chúa Nhật 08/11/2009, Đức giám mục Thái Bình đến thăm và dâng thánh lễ chính tiệc tuần chầu lượt giáo xứ Tràng Quan. Cùng dâng thánh lễ có sự hiện diện của các cha trong giáo phận, và sự tham dự của đông đảo giáo dân khu vực lân cận.

 Giáo xứ Tràng Quan thuộc xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Tràng Quan hiện có khoảng gần sáu trăm giáo dân, dưới sự dìu dắt của cha chánh xứ Đaminh Nguyễn Văn Đạm. Từ khi được bề trên giáo phận cử về coi sóc giáo xứ Tràng Quan, cha xứ động viên mọi người trong giáo xứ đoàn kết, đồng lòng xây dựng lại ngôi thánh đường mới cao, to, thiết kế theo kiểu hiện đại, đang đi vào giai đoạn hoàn thành, thay thế ngôi thánh đường cũ đã bị hư hỏng nặng.

8h40: Đức cha giáo phận về tới giáo xứ Tràng Quan. Ra đón Đức cha có cha chánh xứ, hội kèn nữ giáo xứ Tràng Quan, hội kèn nữ giáo xứ Quan Cao (quê hương cha xứ Tràng Quan), hội kèn nam giáo họ Đông Trại, hội kèn nam khu La Vang giáo xứ Sa Cát, hội trống, và các hội đoàn khác trong giáo xứ.

9h00: đoàn rước khởi đi từ nhà xứ tiến ra thánh đường. Ngôi thánh đường tuy chưa hoàn tất việc xây dựng, nhưng gian cung thánh hôm nay cũng được trang hoàng đẹp đẽ hơn, bàn tòa vẫn giữ nguyên hiện trạng sơn son thếp vàng, kết hợp với lối kiến trúc hiện đại, tạo nên một không gian hài hòa và rất thiêng thánh. Mở đầu bài giảng thánh lễ hôm nay Đức cha quảng diễn về con người Chúa Giê-su, Ngài là sự thật, nên Chúa Giêsu tôn trọng sự thật, ghét sự gian dối. Chẳng hạn trong dụ ngôn hôm nay, Chúa Giêsu khen bà góa đã dâng cúng hết tài sản mình có “cũng có một bà góa nghèo đến bỏ vào đó hai đồng tiền kẽm, trị giá một phần tư đồng xu Rô-ma. Đức Giê-su liền gọi các môn đệ lại và nói: ‘Thầy bảo thật anh em: bà góa nghèo này đã bò vào thùng nhiều hơn ai hết’” (Mc 12,42-43). Áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống hiện tại, Đức cha mời gọi mỗi người Kitô hữu, cách riêng những anh chị em giáo xứ Tràng Quan hãy đóng góp bằng nhiều phương cách: công sức, thời gian, tiền của và trên hết là sự đoàn kết yêu thương trong giáo xứ, để xây dựng ngôi thánh đường vật chất cũng như tâm hồn theo đúng ý Chúa muốn.

Kết thúc thánh lễ cộng đoàn ra về trong niềm vui dâng trào, luôn tâm niệm Lời Chúa dạy hôm nay, để có thể nối kết nhiều tâm hồn với nhau trong một tình yêu là chính Thiên Chúa.

Trường Giang


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm