Danh mục bài viết

Cập nhật 21/10/2011 - 16:3 - Lượt xem 2977

Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Thánh Antôn

Sáng ngày 01/01/2011, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, chủ chăn giáo phận Thái Bình đã cắt băng khánh thành và chủ sự Thánh lễ làm phép nhà thờ giáo họ thánh Antôn, giáo xứ Thân Thượng, giáo hạt Kiến Xương, giáo phận Thái Bình. Đồng tế với Đức cha có cha hạt trưởng, quý cha trong giáo phận, quý khách xa gần cùng cộng đoàn dân Chúa.

 Giáo họ thánh Antôn nằm trên địa bàn xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Số giáo dân hiện nay hơn 200 người, dù ít người nhưng giáo họ đã tiếp đón Đức cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn dân Chúa cách trọng thị.

Trước khi vào dâng thánh lễ, tại sân cuối của nhà thờ, các đoàn hội đã lên chúc mừng và tặng hoa Đức cha. Sau đó, một vị đại diện giáo họ đã sơ lược lịch sử giáo họ từ ngày mới thành lập cho đến ngày hôm nay, và bày tỏ lòng biết ơn Đức cha, quý cha, quý ân thân nhân xa gần cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã cầu nguyện và giúp đỡ giáo họ.

Sau lời mời của vị đại diện giáo họ, Đức cha, cha chánh xứ và một vị ân nhân của giáo họ đã tiến ra giữa sân cuối nhà thờ long trọng cắt băng khánh thành ngôi tân thánh đường giáo họ thánh Antôn trong tiếng kèn, trống hòa cùng niềm vui của cộng đoàn.

Tiếp đó, bài hát “Tán tụng hồng ân” đã vang lên, đồng thời Đức cha, quý cha và cộng đoàn tiến vào thánh đường cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa. Vào tới thánh đường, Đức cha cùng cộng đoàn long trọng làm phép nhà thờ, bàn thờ và chuông mới.

Trong niềm vui mừng của ngày lễ Noel, của đầu năm mới và ngày khánh thành ngôi thánh đường hôm nay, Đức cha ngỏ lời với cộng đoàn trong thánh lễ, ngài nhắn nhủ cộng đoàn hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ân phúc mà Chúa đã ban cho mỗi người chúng ta trong những ngày tháng qua.

Để có ngôi tân thánh đường khang trang và lộng lẫy hôm nay là do ơn Chúa và do sự đoàn kết, sự hy sinh của mọi người. Xây dựng thánh đường là việc cần thiết và nên làm. Vì nhà thờ nơi cầu nguyện với Thiên Chúa, là nơi mọi người lãnh các Bí Tích… Tuy nhiên, Đức cha nhấn mạnh đến việc xây dựng ngôi đền thờ tâm hồn. Ngôi nhà yêu thương, hạnh  phúc, và thánh thiện xứng đáng là nơi Chúa ngự.

Trước khi nhận phép lành trọng thể cuối thánh lễ, một vị đại diện giáo họ thánh Antôn đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn vị cha chung giáo phận, quý cha đồng tế, quý tu sỹ nam nữ, quý vị ân thân nhân xa gần đã cầu nguyện và giúp đỡ giáo họ; xin tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ giáo họ.

Với ngôi thánh đường khang trang, lộng lẫy từ nay giáo dân giáo họ Antôn sẽ đoàn kết một lòng, sống Lời Chúa dạy mỗi ngày, hầu làm sáng danh Chúa, mang Chúa đến cho mọi người.

J.B. Vũ Văn Thưởng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm