Danh mục bài viết

Cập nhật 21/10/2011 - 22:2 - Lượt xem 4955

Máu của ĐGH Gioan Phaolô II được trưng bày trong thánh lễ phong chân phước.

Máu của ĐGH Gioan Phaolô được trưng bày trong thánh lễ phong chân phước. Hôm nay văn phòng báo chí Vatican loan báo trong thánh lễ phong chân phước cho ĐGH Gioan Phaolô II vào ngày 1 tháng Năm sắp tới,Tòa Thánh sẽ trưng bày linh hài của đức cố Giáo Hoàng là chính lọ huyết của Ngài đã được y sĩ rút ra khi ngài còn đau yếu nằm trong bệnh viện.

Theo tin của Tòa Thánh thì y sĩ đã rút ra 4 “lọ”(tube) máu của ĐGH và trao cho bệnh Viện Chúa Hài Đồng ở Roma lưu trữ trong trường hợp cần thiết nếu phải tiếp máu cho Ngài. Tuy nhiên máu dự trữ đã không được dùng đến và Ngài đã băng hà vào ngày 2 tháng 4 năm 2005. 
 
Sau khi băng hà, 2 lọ máu của ĐGH đã được trao cho vị thư ký riêng của Ngài là ĐHY Stanislaw Dziwisz đem về Ba Lan lưu trữ. Hai lọ kia trao cho các Nữ Tu Bác Ái Thánh Vinh Sơn lưu trữ tại bệnh viện Bambino Gesu ở Roma. 
 
Một trong hai lọ máu đang lưu trữ tại Roma sẽ được trưng bày trong thánh lễ phong chân phước cho ĐGH Gioan Phaolô II và sau buổi lễ, lọ máu này sẽ được để trong bình pha lê và đặt tại bàn thờ ở thành phô Krakow, Ba Lan. 
 
Theo giới chức Tòa Thánh, bốn lọ máu của ĐGH đều ở thể lỏng vì bệnh viện đã bỏ thêm chất làm cho máu không đông đặc.
 

LỄ  TÔN PHONG CHÂN PHƯỚC CHO ĐỨC GIOAN PHAOLÔ  II SẼ THÚC ĐẨY TOÀN GIÁO HỘI ITALIA TIẾN TỚI 
 
ROMA: Đức Hồng Y Angelo Bagnasco, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Italia xác tín rằng lễ phong Chân Phước cho Đức Gioan Phaolô II sẽ thúc đẩy toàn Giáo Hội và xã hội Italia tiến tới một cách mạnh mẽ hơn. 
 
Đức Hồng Y Bagnasco đã nói như trên trong bài phỏng vấn dành cho chương trình Ý ngữ đài Vaticăng ngày 25-4-2011. Đức Hồng Y nói: Đức Gioan Phaolô II đã rất yêu thương Italia và cũng rất được người dân Italia yêu mến. Bằng chứng là trong các ngày này đã có rất nhiều sáng kiến được đưa ra để chuẩn bị cho lễ phong Chân Phước cho người vào ngày mùng 1-5 này. 
 
Các xúc động của tôi cũng là các xúc động của toàn Giáo Hội Italia. Đức Gioan Phaolô II đã không chỉ đi vào trái tim của tín hữu công giáo mà còn đi vào con tim của 
 
toàn thế giới. Việc giảng dậy và giáo huấn của người đã được đem đến khắp nơi trên thế giới này. Huấn quyền của người gắn liền với các quyền con người và phẩm giá của từng người, nhưng sứ điệp của người không chỉ có tính cách xã hội và thần học, bởi vì nó luôn hướng tới Chúa Giêsu Kitô, Đấng vén mở cho thấy gương mặt đích thật của Thiên Chúa và của con người. 
 
Đức Hồng Y Bagnasco cầu mong lễ phong chân phước cho Đức Gioan Phaolô II đem lại nhiều hoa trái cho Giáo Hội và xã hội Italia, giúp canh tân tinh thần truyền giáo, rao giảng Tin Mừng và là muối men của niềm vui và việc phục vụ hạnh phúc của mọi người trong xã hội. 
 
Là vị Giáo Hoàng đầu tiên khộng phải là người Ý, sau 4 thế kỷ, Đức Gioan Phaolô II đã đóng góp rất nhiều cho xã hội và nền văn hóa Italia. Lễ phong chân phước đặc biệt ý nghĩa vì trùng với thời gian Italia mừng kỷ niệm 150 năm thống nhất. Đức Gioan Phaolô II đã là người yêu quê hương tổ quốc Ba Lan và nền văn hóa Ba Lan của mình, và người đã chiến đấu cho sự tự do và quyền bình đẳng. Người đã thông truyền tình yêu quê hương tổ quốc, nền văn hóa và các truyền thống quốc gia ấy cho thế giới Tây âu, mà không sợ hãi, và không mặc cảm. Người đã nói về tinh thần quốc gia, nhưng luôn rộng mở đối với các quốc gia và nền văn hóa khác (RG 25-4-2011). 
 
Linh Tiến Khải


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm