Danh mục bài viết

Cập nhật 21/10/2011 - 22:5 - Lượt xem 5569

Đức Giám mục Thái Bình cử hành thánh lễ Tiệc Ly tại giáo họ Bơn Làng, giáo xứ An Lập

Chiều hôm qua ngày 21/04/2001- Thánh Lễ Tiệc Ly, Đức Cha Phêrô, Giám mục giáo phận Thái Bình, đã dâng thánh lễ tại giáo họ Bơn Làng. Đồng tế với ngài có cha Giuse Ký ( SDB), cùng cộng đoàn giáo họ Bơn Làng và giáo dân xứ An Lập.

 

 

Giáo họ Bơn Làng nằm trên địa bàn xã Hồng Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 20 km.

Bơn Làng là họ lẻ thuộc giáo xứ An Lập, giáo hạt Đông Hưng, giáo phận Thái Bình. Là họ lẻ có số nhân danh 270 người, nhưng Bơn Làng có bề dày truyền thống đức tin, tự hào là quê hương của hai hiền phúc Phêrô Xứng và Phêrô Tá.

Ngỏ lời với cộng đoàn trong thánh lễ chiều thứ Năm Tuần Thánh, Đức cha đã nhấn mạnh đến Hội Thánh tưởng niệm việc Chúa lập bí tích Thánh Thể, chức Linh Mục và ban giới răn mới, đó là giới răn yêu thương.

Sau bài giảng là nghi thức rửa chân cho mười hai tông đồ. Rửa chân là việc của  người đầy tớ phải làm cho chủ của mình. Nhưng Chúa Giêsu đã nhận lấy công việc của một đầy tớ. "Vậy nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho các con, để các con cũng làm như Thầy đã làm cho các con." (Ga 13, 14-15).

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức cha đã xông hương Mình Thánh Chúa và cùng cộng đoàn long trọng kiệu Mình Máu Thánh Chúa chung quanh thánh đường và tiến về bàn thờ phụ. Sau đó, các hội đoàn trong họ và trong giáo xứ thay phiên nhau chầu Thánh Thể cho đến nửa đêm.

 

Sông Quê

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm