Danh mục bài viết

Cập nhật 21/10/2011 - 22:7 - Lượt xem 4606

Tu sinh giáo phận Thái Bình kết thúc tuần tĩnh tâm

10h15 sáng nay 20/04/2011, tại nguyện đường Tòa giám mục Thái Bình, Đức cha Phêrô - chủ chăn giáo phận, quý cha trong ban đào luyện ơn gọi và 45 tu sinh, dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, Ngài đã ban cho anh em sự bình an và nguồn sinh lực mới trong tuần tĩnh tâm.

 

 

Suốt một tuần qua từ tối 14/04 đến nay, anh em tu sinh được Đức cha và quý cha đồng hành, hướng dẫn, cầu nguyện, dâng thánh lễ, chầu Thánh Thể, xưng tội và gặp gỡ quý cha linh hướng, để bàn hỏi về “ơn gọi” cho cuộc đời mình. Qua những bài suy niệm, những bài giảng tĩnh tâm anh em đã phần nào thẩm thấu được con đường theo Chúa có một sứ mạng rất cao cả, nhưng không ít trông gai, thử thách và hi sinh.

Giờ đây, ngày cuối cùng của tuần tĩnh tâm, anh em đến với Chúa Giêsu trong thánh lễ tạ ơn. Đức cha giáo phận quảng diễn về sự dâng hiến trọn vẹn cho Thiên Chúa. Đức cha nói: “Để trở thành linh mục của Chúa trong tương lai, thì ngay từ bây giờ anh em phải xây dựng cho mình một nền tảng, nói cách khác là khởi sự từ con số một và cứ thế dần dần tiến lên những bước tiếp theo.

Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay là phần dâng của lễ, anh em đặt vào tay Đức giám mục tờ đơn của mình, nói lên sự “dấn thân” hoàn toàn tự nguyện và tự do. Từ nay “tôi sống, nhưng không còn là tôi, mà là Ðức Kitô sống trong tôi. Hiện nay tôi sống trong xác phàm, là sống trong niềm tin vào con Thiên Chúa, Ðấng đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi...” (Gl 2,20).

Kết thúc thánh lễ, anh em cùng hiệp ý với Đức cha và quý cha hát lên bài ca “cảm tạ ơn Chúa”. Tuần tĩnh tâm của anh em tu sinh kết thúc, đã mang lại cho anh em nhiều hoa trái thiêng liêng, sự bình an trong tâm hồn và một một niềm vui mới. 

Chùm hình ảnh thánh lễ kết thúc tuần tĩnh tâm

 

Trường Giang

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm