Danh mục bài viết

Cập nhật 26/9/2013 - 12:7 - Lượt xem 5242

Quý thầy Chủng sinh mãn trường của Giáo phận Thái Bình có buổi gặp gỡ Đức Cha Giáo phận

Sáng nay (24.9.2013), tại tòa Giám mục Thái Bình, Đức Cha Phêrô – Chủ chăn Giáo phận – đã chủ sự cuộc họp mặt các thầy Chủng sinh mãn trường, bao gồm 3 thầy của Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, 18 thầy của ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức và 1 thầy du học tại Tây Ban Nha.

 

Sau khi mãn trường và trở về với Giáo phận, các thầy đã có thời gian thực tập mục vụ tại Tòa Giám Mục và các giáo xứ trong Giáo phận. Hôm nay, các thầy có buổi gặp gỡ với Bề trên của Giáo phận để báo cáo công việc mục vụ cũng như một lần nữa xác định rõ ơn gọi của mình.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong tinh thần hiệp thông huynh đệ và thắm thiết tình gia đình. Qua những chia sẻ của quý thầy, Đức Cha giáo phận đã có lời động viên khích lệ quý thầy tiếp tục dấn thân trong ơn gọi phục vụ cộng đoàn dân Chúa tại nơi mà mình đã được cử tới làm việc. Ngài cũng không quên nhắn nhủ các thầy tiếp tục cầu nguyện, học hỏi và trau dồi những kiến thức cần thiết để phục vụ cho sứ vụ của mình trong tương lai.

Được biết, sau cuộc gặp với Bề trên, các thầy lại trở về các Giáo xứ để tiếp tục công việc thực tập mục vụ của mình. Dự kiến vào tháng 12 sắp tới, các thầy sẽ được lãnh nhận Bí tích truyền chức Phó tế. Qua thánh chức mà các thầy sẽ lãnh nhận, các thầy sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để phục vụ Chúa và phục vụ tha nhân.

Sau buổi gặp mặt các thầy dùng chung vui với Bề trên Giáo phận qua bữa cơm thân mật tại Tòa Giám mục.

Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn lành và đồng hành cùng các thầy, để các thầy luôn trung thành với ơn gọi của mình.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm