Danh mục bài viết

Cập nhật hôm nay, lúc 22:16 - Lượt xem 4710

Giao lưu thể thao mừng Chúa Giêsu Phục Sinh, năm 2011

Để chuẩn bị mừng Chúa Phục Sinh khải hoàn, chiều 13/04/2011 tại khuôn viên Tòa giám mục Thái Bình diễn ra buổi giao lưu thể thao, với các môn: kéo co, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn.

 

Các thày chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức chuẩn bị đi thực tập mục vụ dịp Tuần Thánh tại các giáo xứ thuộc ba giáo hạt: Hưng Yên, Thái Thụy và Đông Hưng, đồng thời anh em tu sinh cũng vừa trải qua kỳ thi tuyển vào Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội. Do đó, bề trên giáo phận tổ chức buổi giao lưu thể thao mừng Chúa phục sinh, giữa đội các cha trong Tòa giám mục và các cha trong ban đào luyện ơn gọi, với các thày chủng sinh Mỹ Đức, anh em tu sinh, anh em trong tổ thợ cơ khí và thợ xây đang làm việc cho Tòa giám mục, các em thiếu nhi giáo xứ Bồng Tiên, do cha Giuse Trần Xuân Chiêu, chánh xứ dẫn đoàn. 

 

14h30, khai mạc tại sân nhà vòm Tòa giám mục, ngoài sự hiện diện của các đội tham gia, còn có sự hiện diện của Đức cha Phêrô – ngài cũng tuyển thủ xuất sắc của hai môn bóng bàn và bóng đá. Đức cha Phanxicô tuy không tham gia môn nào, nhưng lúc khai mạc ngài đã mặc áo thể thao và khởi động cùng Đức cha Phêrô, quý cha và anh em. Sau đó ngài ra sân thi đấu để động viên và cổ vũ cách nhiệt tình cho các đội chơi hôm nay.

Suốt hơn 3 giờ thi đấu liên tục, các đội mang hết tinh thần đồng đội và những cố gắng bản thân làm cho các trận đấu thêm sôi nổi và đầy kịch tính. Nổi bật nhất là đội bóng đá “nhí” của giáo xứ Bồng Tiên, các em chơi rất xuất sắc và đứng đầu bảng trong môn bóng đá  (thắng 3-1 đội các cha, thắng 1-0 đội tu sinh).

 

Sau khi các môn thi đấu đã kết thúc, Đức cha, quý cha và các tuyển thủ cùng chung vui bữa cơm chiều tại nhà vòm, do cha xứ và quý vị đại diện giáo xứ Bác Trạch thiết đãi.

Một buổi chiều nắng đẹp và có gió mát đã làm cho sân thể thao của Tòa giám mục râm ran tiếng cười nói, kèm theo những tiếng hô, những tiếng vỗ tay làm xua tan những mệt nhọc của những ngày làm việc, học tập và ôn thi đầy căng thẳng. Ước mong sân thể thao của Tòa giám mục mỗi ngày trở nên một sân chơi hữu ích, rèn luyện văn, thể, mỹ và liên kết tinh thần đoàn kết mọi tâm hồn không phân biệt một ai.

 

Toàn cảnh của buổi giao lưu thể thao mừng Chúa Phục Sinh năm 2011

Trường Giang

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm