Danh mục bài viết

Cập nhật 18/9/2013 - 20:45 - Lượt xem 4072

Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội khai giảng năm học mới 2013 - 2014

Sáng ngày 16.9.2013 vừa qua, Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014 tại cơ sở II – 16B Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội.

 

Sau một năm tập vụ cùng với những tháng hè sống gần gia đình và giáo xứ, với những hành trang và những cảm xúc khác nhau, ngày 05.9.2013 các chủng sinh thuộc 8 giáo phận lại cùng nhau quy tụ về mái trường Chủng Viện thân thương để chuẩn bị bước vào một năm học mới. Tất cả đều có chung một lý tưởng, những ước mong, những “vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng” của người thụ huấn trên bước đường trở thành những mục tử nhân lành của Chúa Giêsu.

Tham dự lễ khai giảng năm nay, có Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám Mục TGP Hà Nội, Đức Cha Laurenxô Chu Văn Minh – Giám Đốc ĐCV Thánh Giuse hà Nội, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt – Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên – Giám mục Giáo phận Hải phòng, Đức Cha Gioan Vũ Tất – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng – Giám Mục Giáo phận Phát Diệm, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, cùng quý cha trong ban Giám đốc và Ban Giáo sư ĐCV, và đặc biệt là có sự hiện diện của gần 300 chủng sinh từ 8 giáo phận, trong đó Giáo phận Thái Bình bình được vinh dự góp mặt 36 thầy.

Buổi khai giảng năm học mới được diễn ra vào lúc 100g00’ trong niềm hân hoan vui mừng của cả thầy và trò. Mở đầu là bài chào mừng của Đức Cha Giám đốc Laurenxô. Nhân ngày này, Đức Cha đã bày tỏ tâm tình biết ơn tới mọi người đã cộng tác vào chương trình đào tạo các chủng sinh tại ĐCV Thánh Giuse Hà Nội, ngài cũng xin Đức Tổng Giám Mục và Quý Đức Cha quan tâm cách đặc biệt tới các chủng sinh.

Ngay sau bài chào mừng của Đức Cha Giám đốc, Đức Tổng Phêrô long trọng cử hành nghi thức làm phép ngôi nhà 4 tầng của ĐCV tại cơ sở II – mới xây thêm.

Đỉnh cao của ngày khai giảng là thánh lễ cầu xin ơn Chúa Thánh Thần được diễn ra tại phòng hội của ngôi nhà mới vào hồi 10g30’, do Đức Tổng Giám Mục Phêrô chủ tế.

Nhân dịp làm phép ngôi nhà mới và thánh lễ khai khải năm học mới, Đức Tổng Giám Mục Phêrô ngỏ lời nhắn nhủ các chủng sinh hãy quyết tâm và đặt tất cả mọi sự trong niên học này dưới sự bảo trợ của Chúa Thánh Thần. Ngài nói: “Một năm học mới bắt đầu, khi chúng ta bước vào ngôi nhà mới này, anh em hãy quyết tâm và khẳng định mình chính là Dân riêng của Chúa. Để từ đó, anh em phải sống sao cho xứng đáng nhờ sự bảo trợ và hướng dẫn của  Thánh Thần Chúa…”

Sau bài giảng, các linh mục trong Ban Giám đốc và Ban giảng huấn tại Đại Chủng viện đã đọc lời tuyên hứa và tuyên xưng đức tin.

Kết thúc thánh lễ, các chủng sinh cùng chụp tấm hình lưu niệm với Đức Tổng Giám Mục, quý Đức Cha và quý cha tại phía sân trước của ngôi nhà mới. Nhân dịp này, 36 anh em chủng sinh Thái Bình cũng chụp tấm hình lưu niệm với Bề trên của mình. Buổi khai giảng được kết thúc ngay sau bữa tiệc Buffet.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm