Danh mục bài viết

Cập nhật 4/9/2013 - 23:10 - Lượt xem 3013

Giáo xứ Đan Chàng trao quà Khuyến học cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới

Ngày 01.9.2013 vừa qua, tại nhà thờ Giáo xứ Đan Chàng, cha Gioan B. Đỗ Bá Dương – chánh xứ Đan Chàng – chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới và trao quà Khuyến học cho các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học 2012 - 2013 vừa qua.

 

Trước thánh lễ, các em có cả một ngày để gặp gỡ và vui chơi với nhiều hoạt động được diễn ra như: trò chơi sinh hoạt, văn nghệ và thi Giáo lý dưới hình thức “Rung chuông vàng”…

Đặc biệt, ngoài các em học sinh thuộc hai Giáo xứ Đan Chàng và Hạ Lễ tham gia, còn có sự góp mặt của một em thuộc tôn giáo bạn, đó là em Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Thôn I, Hạ Lễ, Ân Thi, Hưng Yên. Theo lời các Giáo lý viên kể lại, Ánh Tuyết rất tích cực tham gia các hoạt động của giáo xứ, chăm chỉ theo học các khóa Giáo lý. Trong các đợt thi giáo lý của giáo xứ, em đều đạt thành tích rất cao, thường đứng nhất nhì trong các lớp Giáo lý mà em tham gia, không thua kém gì so với các em học sinh Công giáo.

Thánh lễ được bắt đầu vào hồi 18h00’ cùng ngày, mở đầu thánh lễ, cha xứ Gioan Baotixita kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới 2013 – 2014 được nhiều hồng ân của Chúa Thánh Thần.

Trong bài chia sẻ, cha chủ tế nói lên tầm quan trọng của việc học tập trong xã hội ngày nay và căn dặn các em hãy đem hết khả năng của mình để trau dồi kiến thức và đạo đức. Ngài nói: “Các con thân mến! trong xã hội ngày nay, việc học văn hóa và tìm kiếm tri thức vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta chỉ loanh quanh trong giáo xứ, làng xóm thì sẽ rất khó tiến bước, không biết thế giới đang diễn tiến thế nào và đi đến đâu. Vì thế, các con hãy ra sức học tập thật tốt để có thể đứng vững trong xã hội này. Không những thế, nhờ những kiến thức thu nhận được, sẽ là nền tảng cho đời sống Đức tin của các con ngày càng được củng cố và vững chắc hơn. Như thế, các con mới biết nhận định, phán đoán và điều khiển được hành vi của mình”.

Thánh lễ khép lại, các em hân hoan vui mừng khi nhận được những món quà đầy ý nghĩa và thiết thực từ tay cha chánh xứ. Cùng với các em học sinh, nụ cười còn nở trên môi các bậc phụ huynh, khi thấy con em của mình luôn chăm chỉ học tập để có được thành tích cao như ngày hôm nay. 

Các em ra về trong niềm vui mừng và hy vọng, lòng hẹn lòng trong năm học tới này sẽ cố gắng hơn nữa để có được thành tích cao, đáp lại lòng mong mỏi của cha xứ, quý phụ huynh và những người thân yêu.

Ánh Tuyết đứng thứ 2 hàng cuối từ trái qua

Sinh hoạt trò chơi


Các Giáo viên công giáo thuộc hai Giáo xứ Đan Chàng và Hạ Lễ


BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm