Danh mục bài viết

Cập nhật 31/8/2013 - 20:48 - Lượt xem 2067

Chầu Thánh Thể liên tục hằng đêm cầu cho hòa bình

Trước mối nguy hiểm và tương lai bất định, vũ khí mạnh mẽ để chống lại sự dữ của chiến tranh và khủng bố là “cầu nguyện và Chầu Thánh Thể”. Một cộng đoàn đại kết ở tu viện Thánh Giacôbê tại Qarah đã quyết định cầu nguyện liên tục nhiều ngày.

 WHĐ (31.08.2013) –­ Trước mối nguy hiểm và tương lai bất địnhvũ khí mạnh mẽ để chống lại sự dữ của chiến tranh và khủng bố là “cầu nguyện và Chầu Thánh Thể”. Một cộng đoàn đại kết ở tu viện Thánh Giacôbê tại Qarah (thành phố nằm giữa Damascus và Homs) – gồm 20 tu sĩ nam nữ thuộc 8 quốc tịch: Bỉ, Pháp, Bồ Đào Nha, Hoa Kỳ, Syria, Liban, Chile, Venezuela,và thuộc nhiều hệ phái Kitô giáo khác nhau – đã quyết định cầu nguyện liên tục nhiều ngày.

Cha Daniel Maes, một linh mục Công giáo người Bỉ, người đứng đầu cộng đoàn, cho biết từ ngày thứ Năm 29-08 và trong những ngày kế tiếp, cộng đoàn sẽ liên tục chầu Thánh Thể hằng đêm, vì “ý thức sức mạnh của lời cầu nguyện và niềm tin vàoChúa Quan Phòng”. Hiện nay cộng đoàn đang cho một số gia đình Hồi giáo (khoảng 20 người) trú ngụ – họ đến tu viện tìm nơi trú ẩn để tránh cuộc xung đột dân sự đang diễn ra.

Nhưng hiện nay cả tu viện đang gặp nguy hiểm. Cha Daniel Maes nói: “Cho đến nay chúng tôi đã thoát khỏi cuộc chiến bởi vì cả chính phủ và các nhóm đối lập đã bảo vệ và giữ an toàn chúng tôi một cách nào đó, họ biết chúng tôi chuyên cầu nguyện vàrất hiếu khách. Ngày càng có thêm các nhóm khủng bố và chiến binh jihad, họ đang trở nên mạnh hơn và cho chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể là mục tiêu của một cuộc tấn công bất cứ lúc nào. Nhưng chúng tôi có thể đi đâu được? Cả cộng đoàn đã quyết định ở lại và cầu nguyện. Tin tưởng và hy vọng”.

Vào thời điểm nhạy cảm này, khi một cuộc tấn công quân sự của các lực lượng phương Tây dường như sắp xảy ra, cộng đoànđại kết Qarah đưa ra lời kêu gọi hòa bình, kêu gọi “phương Tây hãy hành động một cách khôn ngoan, có trách nhiệm và theo chân lý”.

Cha nhấn mạnh: “Tấn công quân sự không bao giờ là giải pháp cho hòa bình, nhưng chỉ gây ra thù hận. Syria cần phải trở lại với các giá trị đã luôn được sống từ bao thế kỷ nay của lịch sử: sự chung sống hòa hợp giữa các nhóm dân tộc và tôn giáo khác nhau, lòng tốt, lòng hiếu khách, và tình đoàn kết đã luôn là đặc trưng của xã hội Syria”.

(Theo Agenzia Fides)

 

Minh Đức

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm