Danh mục bài viết

Cập nhật 27/8/2013 - 15:51 - Lượt xem 3071

Giáo phận Thái Bình: Bế mạc giải thể thao Olympic hè 2013

Như tin đã đưa, nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ với phương châm “Một tâm trí khỏe mạnh trong một thể xác kiện cường”, trong mùa hè vừa qua, dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Phêrô - Bề trên Giáo phận – Tòa Giám mục Thái Bình đã tổ chức Giải thể thao Olympic 2013 với sự góp mặt của các đội tuyển thuộc nhiều bộ môn thi đấu.

 

Theo chương trình của BTC giải, hôm nay (25.8.2013), tại sân vận động của Bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn đã diễn ra các trận thi đấu lượt về và Lễ Bế mạc giải thể thao Olympic hè 2013.

Tham dự lễ bế mạc, có Đức Cha Phêrô, cha Giuse Trịnh Tiến Thành – Trưởng ban tổ chức giải, quý cha trong giáo phận, quý cha dòng Phanxicô và đông đảo các vận động viên, cổ động viên đến từ các giáo xứ trong Giáo phận.

Phát biểu trong buổi lễ khai mạc, Đức cha Phêrô đã nhắn nhủ các Vận động viên tham dự giải: “Các con thân mến! hôm nay là ngày thi đấu cuối cùng của giải, nhưng không phải như vậy là kết thúc, vì theo dự kiến vào cuối tháng 12 năm nay, để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh 2013, chúng ta sẽ lại có một giải đấu khác nữa. Chính vì thế, chúng ta còn được gặp nhau nhiều trong các giải đấu tiếp theo. Vì thế, các con hãy thi đấu hết mình nhưng không vì tính hơn thua mà làm mất đi tình đoàn kết. Các con biết rằng, giải đấu mở ra để nhằm mục đính cho các con có một sân chơi lành mạnh. Qua đó, các con hãy thể hiện tình đoàn kết, sự hiệp thông giữa các đội tuyển và các giáo xứ”.

Ngay sau lời phát biểu của Đức Cha Phêrô, các cuộc so tài đồng loạt diễn ra với các bộ môn như: Bóng đá (ở cả 3 cấp: thanh niên, thiếu niên và thiếu nhi), bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và đá cầu. Thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm (cả lượt đi và lượt về).

Hấp dẫn và kịch tính nhất vẫn là những trận thi đấu bóng chuyền và đặc biệt là môn thể thao “vua” - bóng đá. Không khí tại sân bóng đá thật sự sôi động với những tiếng reo hò của các cổ động viên. Những pha bóng dội xà ngang, trượt khung thành chỉ trong gang tấc càng làm cho các trận thi đấu trở nên đầy kịch tính.

Buổi chiều cùng ngày, giải đấu kép lại với lễ trao giải thưởng cho các đội đạt thành tích xuất sắc trong suốt mùa giải.

Theo nhận định của chúng tôi, đây là một giải thể thao thành công về nhiều mặt, từ việc chuẩn bị, sắp xếp các trận đấu đến công tác hậu cần... Đặc biệt, giải thể thao này không chỉ thu hút được các bạn trẻ của các giáo xứ mà còn có khá đông các bạn trẻ tôn giáo bạn cùng tham gia.

Đây cũng là cơ hội thuận lợi để các bạn trẻ có dịp tiếp xúc với các bệnh nhân phong - những người xưa nay vốn vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi cả về thể xác lẫn tinh thần. Chúng tôi đã thấy các bạn trẻ tay trong tay đùa vui với các bệnh nhân một cách tự nhiên và thân thiện, dường như giữa họ không còn khoảng cách nữa. Nhiều bạn còn chủ động đến hỏi thăm và động viên các bệnh nhân tại khu “nhà liệt” – nơi những bệnh nhân nặng đang phải nằm gần như bất động vì bệnh tật hoặc tuổi già.

Một mùa giải đã khép lại, mọi người lần lượt ra về, trả lại sự yên tĩnh cho khu vực bệnh viện Phong Da liễu Văn Môn, hẹn gặp lại vào mùa giải tiếp theo.
BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm