Danh mục bài viết

Cập nhật 21/8/2013 - 23:25 - Lượt xem 4173

Đức ông Hiêrônimô - Tổng đại diện giáo phận - ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Phú Giáo

Chiều nay (21.8.2013) tại nhà thờ Giáo xứ Phú Giáo, Đức ông Hêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh – Tổng đại diện giáo phận – đã ban Bí tích Thêm Sức cho 38 em thuộc liên Giáo xứ Mỹ Đình và Phú Giáo.

 

Theo chương trình mục vụ, Đức Cha Phêrô - Giám Mục giáo phận - sẽ đến ban Bí tích Thêm Sức cho các em, nhưng vì bận tham dự thánh lễ an táng cho Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm – Giám Mục Bùi Chu - nên ngài đã ủy quyền cho Đức ông Hêrônimô cử hành.

Cùng đồng tế với Đức Ông có cha Đaminh Phạm Quang Trung – Chánh xứ Mỹ Đình, Phú Giáo. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của quý thầy Chủng sinh, quý Soeur và khá đông giáo dân của hai Giáo xứ Mỹ Đình và Phú Giáo.

Mở đầu thánh lễ, Đức Ông cảm ơn cha xứ và cộng đoàn đã tiếp đón ngài một cách long trọng. Đức Ông cũng nói lên niềm xúc động vì đây là lần đầu tiên cử hành Bí tích quan trọng này kể từ ngày Đức Cha Phêrô về phục vụ giáo phận. Tiếp đến, ngài mời gọi cộng đoàn hãy hiệp ý cùng với ngài dâng thánh lễ thật sốt sáng để cầu nguyện cho các em sắp lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, để các em can đảm giữ đạo và tuyên xưng niềm tin của mình.

Trong bài giảng, Đức Ông trình bày cho cộng đoàn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống Giáo Hội, đặc biệt là trong đời sống Đức tin của mỗi người. Đức ông nói: “Anh chị em thân mến! trước khi về trời, Chúa Giêsu đã hứa ban Chúa Thánh Thần cho các môn đệ, Ngài nói “Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần, Người sẽ ngự xuống trên anh em”. Có thể nói rằng, lời hứa của Chúa Giêsu với các môn đệ đã được thực hiện. Chính hôm nay đây, Chúa Giêsu thực hiện lời hứa khi ban Thánh Thần xuống trên 38 em thiếu nhi thuộc hai Giáo xứ Mỹ Đình và Phú Giáo. Không những thế, nhờ có Chúa Thánh Thần, Đức tin của chúng ta luôn được tươi mới, được triển nở để chúng ta tiếp tục dấn thân theo Chúa. Đức tin còn là ơn Chúa ban cho mỗi người chúng ta - một ơn ban vô cùng quý giá. Chính vì vậy mà mỗi người chúng ta cần phải biết quý trọng Đức tin của mình và cố gắng gìn giữ, nuôi dưỡng và bảo vệ”.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em đại diện cho các bạn lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay có lời cảm tạ Đức ông, cha xứ, quý thầy, quý dì, quý phụ huynh, quý bố mẹ đỡ đầu và cộng đoàn đã đến để cầu nguyện cho các em được đầy tràn hồng ân Chúa Thánh Thần trong thánh lễ đặc biệt hôm nay. 

Sau thánh lễ, các em cùng với bố mẹ đỡ đầu ghi lại những tấm hình kỉ niệm với Đức ông và cha xứ.

BTT GP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm