Danh mục bài viết

Cập nhật 18/8/2013 - 6:32 - Lượt xem 3977

Giáo phận Thái Bình: Quý thầy Chủng sinh tĩnh tâm kết thúc chương trình tập vụ hè 2013

Hôm nay (17.8.2013), tại Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức (ĐCV TTMĐ), Chủng sinh đoàn Giáo phận Thái Bình có buổi tĩnh tâm nhân dịp kết thúc chương trình tập vụ hè 2013. Tham dự buổi tĩnh tâm hôm nay có sự hiện diện của Đức Cha Phêrô – Giám Mục Giáo phận, cha Gioan. B Nguyễn Sơn Hải – Giám đốc ĐCV TTMĐ, quý cha giáo và toàn thể quý thầy Chủng sinh Giáo phận.

 

Buổi tĩnh tâm được bắt đầu vào hồi 8h00’, cha Giám đốc chủng viện gặp gỡ và trao đổi về một số vấn đề liên quan đến quá trình tập vụ hè của các thầy. Đồng thời thông báo chương trình tựu trường của các thầy Chủng sinh ĐCV Hà Nội và ĐCV TTMĐ.

Sau đó, Đức Cha Phêrô, với tâm tình của người cha, ngài nhắn nhủ anh em chủng sinh hãy dành nhiều thời gian cho việc học tập cũng như không ngừng trau dồi tu đức của mình để có thể chở thành một chủng sinh trưởng thành. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh đến sự trưởng thành về đời sống độc thân của anh em chủng sinh. Ngài nói: Anh em chủng sinh thân mến, nếu anh em đã lựa chọn đi theo Chúa, thì phải rứt khoát với những mối quan hệ không lành mạnh, có thể làm ảnh hưởng đến đời sống ơn gọi của mình, có như thế anh em mới theo Chúa một cách trọn vẹn...

Tiếp đến là phần thảo luận và rút ra những ưu, khuyết điểm trong thời gian tập vụ và những giải pháp để những lần tập vụ tiếp theo có được nhiều kết quả tốt nhất.

Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là thánh lễ vào hồi 10h00’, do Đức Cha Phêrô chủ sự. Mở đầu thánh lễ, Đức Cha kêu gọi anh em hãy cùng với ngài dâng lên Chúa lời tạ ơn tha thiết từ đáy lòng, vì biết bao ơn lành Thiên Chúa đã ban cho giáo phận, đặc biệt là hồng ân có được nhiều ơn gọi dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. 

Trong bài chia sẻ lời Chúa, Đức Cha lấy ý tưởng của Đức Thánh Cha Phanxicô về mối ưu tư của ngài về người trẻ trong thế giới hôm nay. Đức Cha nói: Anh em chủng sinh thân mến, là những phần tử của Giáo Hội, chúng ta phải có bổn phận “đồng cảm với Giáo Hội” trong niềm vui cũng như trong những gian nan thử thách. Chúng ta biết rằng, Giáo Hội ngày nay đang phải đối mặt với biết bao nhiêu những khó khăn thử thách đang muốn nhằm hạ uy tín của Giáo Hội, vì thế, chúng ta là những người theo Chúa hãy hiệp thông với Giáo Hội, với Đức Thánh Cha bằng lời cầu nguyện và bằng những công việc cụ thể để xây dựng Giáo Hội cũng như làm cho thế giới mỗi ngày một tốt đẹp hơn. 

Ngày tĩnh tâm được kết thúc bằng bữa cơm gia đình tại nhà ăn của ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức.

 

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm