Danh mục bài viết

Cập nhật 15/8/2013 - 0:46 - Lượt xem 4602

Giáo xứ Hữu Vy – Trao quà Khuyến học

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha Phêrô – chủ chăn Giáo phận Thái Bình - Chúa Nhật vừa qua (11.8.2013) Cha xứ Phêrô Trần Khắc Thi cùng với Hội Đồng Giáo xứ, ban Giáo Lý của Giáo xứ Hữu Vy đã trao phần thưởng khuyến học cho gần 200 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2012 – 2013 vừa qua.

 Được biết, trong những năm qua, dù bất cứ đi làm mục vụ nơi giáo xứ nào trong Giáo phận, Đức Cha Phêrô cũng luôn mời gọi mọi người chú tâm hơn nữa đến tương lai của các em trong giáo xứ cả về đời sống đức tin cũng như tri thức văn hóa khoa học. Ngài khuyến khích các em học cao hơn nữa, vì chính các em là thành phần nòng cốt cho tương lai của giáo xứ, giáo phận, hay rộng hơn là của toàn thể Giáo Hội. Đức Cha cũng thường hay nhắc lại lời của Đức Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II: “Con chim muốn bay cao, bay xa thì phải có đôi cánh vững mạnh”. Vậy các em muốn bay cao, bay xa thì cũng phải có đôi cánh vững mạnh là đời sống đức tin và đời sống tri thức”.

Buổi trao thưởng được diễn ra ngay sau thánh lễ do cha Phêrô Trần Khắc Thi – chánh xứ Hữu Vy - chủ sự. Không thể kể hết niềm vui của các em học sinh khi được nhận những phần thưởng khuyến học. Phần thưởng mà các em  nhận nay đã đánh giá cả một quá trình nỗ lực phấn đấu trong suốt năm học vừa qua. Cùng với các em học sinh, chúng tôi còn nhận thấy những nụ cười mãn nguyện nở trên khuôn mặt của các vị phụ huynh.

Được biết, kinh phí cho các phần thưởng khuyến học này là do tấm lòng hảo tâm của các anh chị em đồng hương Giáo xứ Hữu Vy đang làm ăn xa quê gom góp gửi về. Sự trợ giúp quý báu này cũng không ngoài mục đích mong cho các em trong giáo xứ ngày một tiến lên trong con đường học tập và rèn luyện ngày sau trở thành những người có ích cho giáo xứ và cho quê hương.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm