Danh mục bài viết

Cập nhật 15/8/2013 - 0:51 - Lượt xem 4481

Mừng 25 năm hồng ân của cha cố Vinhsơn Mai Thành Sơn

9g00’ sáng nay (14 tháng 8 năm 2013), tại nhà thờ Giáo xứ Xuân Hòa đã diễn thánh lễ trọng thể mừng kỉ niệm 25 năm linh mục của cha Vinc. Mai Thành Sơn.

Cùng đồng tế với cha Vinh-sơn có sự góp mặt của trên 40 linh mục, bao gồm quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của quý bề trên các dòng tu, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh, quý hội đoàn và cộng đoàn liên giáo xứ Xuân Hòa, Giáo Lạc và Thiên Lộc cùng quý vị đại diện HĐGX của các giáo xứ mà cha Vinh-sơn đã từng phục vụ.

25 năm không phải là một thời gian dài, nhưng cũng không ngắn so với hành trình ơn gọi. Trong suốt một phần tư thế kỷ ấy là cả một trời hồng ân mà Thiên Chúa đã trao tặng cho cha Vinh-sơn. Thiên Chúa luôn đồng hành, dạy dỗ, nâng niu để cha có thể đứng vững trước bao sóng gió của cuộc đời linh mục. 25 năm còn là hành trình của những hy sinh thầm lặng, sự cô đơn, đau khổ…, của đời mục tử.

Để trở thành linh mục của Chúa, cha Vinh-sơn đã phải trải qua gần 20 năm học tập và tu luyện, dưới sự dạy dỗ và nâng đỡ của cha cố Tôma Trần Đăng Tính. Năm 1985, Đức cha Đaminh Đinh Đức Trụ gọi về học hàm thụ và gửi đi học tại ĐCV Thánh Gioan Hà Nội (nay là ĐCV Thánh Giuse Hà Nội) khóa II (từ năm 1985 đến 1988) cùng với cha Giuse Nguyễn Văn Ban, cha Tôma Trần Trung Hà và cha Đaminh Trịnh Đức Tính.

Sau những tháng năm học tập và tu luyện để chuẩn bị cho sứ vụ mới, ngày 15 tháng 8 năm 1988, ngài được Đức Cha Giuse Đinh Bỉnh đặt tay ban thánh chức Linh mục. Ngay sau đó, ngài được Bề trên giáo phận cử đến Giáo xứ Cao Xá, Giáo hạt Hưng Yên để làm việc mục vụ trong suốt 18 năm. Năm 2006, cha Vinh-sơn được bổ nhiệm coi sóc Giáo Xứ Xuân Hòa, Giáo hạt Thái Thụy cho đến nay.

Đỉnh cao của ngày đại hồng ân này là thánh lễ trọng thể được cử hành và lúc 9h00’. Mở đầu thánh lễ, cha Vinh-sơn nói lên lòng biết ơn và tri ân quý đấng bậc, quý thân nhân, ân nhân và tất cả những ai đã đồng hành với ngài trong suốt chặng đường đã qua. Cha Vinh-sơn cũng xin cộng đoàn cầu nguyện cho ngài được tiếp tục trung thành với ơn gọi của mình trong những năm tiếp theo của đời linh mục.

Trong bài giảng, cha Phêrô Nguyễn Văn Quý – Giáo phận Bùi Chu (người con của Giáo xứ Giáo Lạc – Gp.Thái Bình) trình bày về đề tài “Tạ Ơn” được khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Luca (Lc 17,12-19) nói về câu chuyện Chúa Giêsu chữa cho 10 người phong cùi. Qua đó, cha giảng lễ giúp cộng đoàn hiểu được ý nghĩa của thánh lễ Tạ Ơn hôm nay và ý nghĩa của thiên chức linh mục trong hy tế tạ ơn mà cộng đoàn mỗi ngày dâng lên Thiên Chúa.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Vinh-sơn đã nói lên tâm tình tri ân quý cha, quý nam nữ tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã vì tình thương, lòng yêu mến mà đến để cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha trong ngày trọng đại này. Ngài cũng bày tỏ lòng tri ân Đức Cha Phêrô – Giám Mục Giáo phận – vì đã có những lời chúc tốt đẹp trong ngày vui của ngài.

Sau thánh lễ, tất cả cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với cha Vinh-sơn trong bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ. 

 

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm