Danh mục bài viết

Cập nhật 12/8/2013 - 7:6 - Lượt xem 3842

Thánh lễ bế mạc khóa linh thao cho sinh viên Công giáo tại Giáo phận Thái Bình

Như tin đã đưa, trong những ngày vừa qua (từ 04 đến 10 tháng 8 năm 2013), khóa linh thao cho các sinh viên dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha Giuse Trịnh Duy Suýt – Dòng tên và quý Soeur, đến nay đã khép lại với thánh lễ bế mạc được cử hành tại nhà nguyện ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức do cha Vinhsơn Ngô Thái Phong – Đặc trách giới trẻ Giáo phận - chủ sự.

 

Có thể nói, một tuần cùng “vào sa mạc” với Chúa, các thao viên đã cảm nghiệm được hồng ân của Chúa đang đến với mọi người. Những giờ cầu nguyện riêng tư với Chúa, những giờ gợi ý của quý cha và quý soeur đồng hành, những giây phút bên nhau qua những giờ thảo luận hay trong các buổi cử hành thánh lễ hàng ngày… đã đưa các bạn chìm sâu vào sự kiết hiệp mật thiết với Chúa. Để từ đây, chính Chúa sẽ biến đổi con người yếu đối, tội lỗi thành một con người mới, sẵn sàng ra đi để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Ấn tượng và xức động nhất là nghi thức rửa chân - tưởng niệm việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ. Việc rửa chân là công việc thấp hèn chỉ dành cho những đầy tớ hay nô lệ làm cho chủ. Ấy thế mà Chúa Giêsu, mặc dù là Thầy, là Chúa, là Đấng dựng nên vũ trụ trời đất mà lại cúi xuống rửa chân cho các môn đệ của mình. Với hành động hạ mình thẳm sâu như thế, Ngài dạy chúng ta một bài học quý giá về tình yêu thương, lòng khiêm nhường, sự tha thứ. Theo gương Thầy Chí Thánh trong bữa tiệc ly, các thao viên đã cùng rửa chân cho nhau – nói lên tinh thần hy sinh từ bỏ và phục vụ như Chúa đã làm khi xưa. Khi chứng kiến cảnh từng người rửa chân cho nhau, nhiều bạn cảm động đã không cầm nổi nước mắt.

Trong bài giảng, cha chủ tế nhấn mạnh đến sức sống, lòng nhiệt huyết và tinh thần hy sinh của các bạn trẻ. Cha nói: “Các bạn trẻ thân mến! các thánh nhân mà chúng ta vẫn tôn vinh đều là những bậc anh hùng, đặc biệt là các thánh tự đạo Việt Nam. Các ngài dám hy sinh cả mạng sống mình để làm chứng về tình yêu Chúa. Nhưng tại sao các ngài lại có được tinh thần thép như thế? Câu trả lời chỉ vì các ngài có nhiều thời gian ở bên Chúa, kết hiệp mật thiết với Chúa.

Cha ghi nhận những hy sinh, cố gắng của các con trong những ngày qua. Cha nghĩ rằng, các con đã làm được điều mà không mấy ai có thể làm được, chỉ việc thinh lặng thôi cũng là điều khó khăn đối với người trẻ như các con. Nhưng như thế vẫn chưa đủ, các con còn có thể làm những điều lớn lao hơn. Mỗi lần các con làm điều gì đó, hãy làm bằng cả tình yêu, sự nhiệt tâm và lòng hăng say của tuổi trẻ. Cha mong ước rằng: sau kỳ linh thao này, mỗi người trong các con sẽ trở thành một khí cụ sắc bén Thiên Chúa dùng nhằm làm vinh danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn”. 

Sau thánh lễ, quý cha, quý soeur và các thao viên cùng chụp chung một vài tấm hình kỷ niệm và cùng chia sẻ với nhau bữa cơm thân mật.BTT GPTB

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm