Danh mục bài viết

Cập nhật 12/8/2013 - 9:52 - Lượt xem 5244

Thánh lễ an táng Bà cố Maria Nguyễn Thị Hòe

Vào hồi 8h30’ sáng nay (10.8.2013), tại nhà thờ Giáo xứ Thuần Túy, Đức Ông Hêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh – Tổng đại diện giáo phận – đã chủ tế Thánh lễ an táng cho Bà cố Maria Nguyễn Thị Hòe (Thân mẫu của Thầy Pet. Nguyễn Văn Quỳ - Chủng sinh ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức).

 

Cùng hiện diện và hiệp dâng thánh lễ với Đức Ông Hêrônimô, có cha Gioan B. Nguyễn Sơn Hải – Giám Đốc ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức, quý cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý nam nữ tu sỹ, quý thầy chủng sinh và đông đảo quý cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ Đức Ông Hêrônimô đã thay mặt cho cộng đoàn hiện diện phân ưu cùng toàn thể tang quyến và cách riêng với thầy Phêrô.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Đức Ông nói: “Nhớ lại những năm tháng khó khăn cùng những thử thách của thời cuộc, bà Cố luôn tỏ ra là một người tín hữu kiên trung trong đức tin, là chỗ dựa vững chắc để củng cố niềm tin các con các cháu cũng như cho nhiều người trong thời điểm đó. Chính bản thân tôi và rất nhiều các cha các thầy trong giáo phận đã được bà Cố nâng đỡ và lo lắng trong rất nhiều công việc. Những món quà của bà dành cho chúng tôi cũng như những người sống trong nhà chung lúc bấy giờ tuy chỉ là chiếc bánh hay mớ rau, nhưng chứa đựng vào đó là cả một tấm lòng bao la của một người phụ nữ suốt một đời tận tụy... Trong niềm tin tưởng vào sự sống lại và sự sống đời sau, chúng ta cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ này để cầu nguyện cách đặc biệt cho Cố Maria sớm được về hưởng nhan Thánh Chúa. ”

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Đaminh Nguyễn Văn Đạm – Quản nhiệm Giáo xứ Thuần Túy – cử hành nghi thức tiễn biệt bà Cố. Kế đến, Đức Ông và quý cha trong đoàn đồng tế cùng tiến đến trước thi hài bà cố Maria để xá hương và tiễn biệt Cố lần cuối.

Trước khi kết thúc thánh lễ, thầy Pet. Nguyễn Văn Quỳ - quý tử của bà Cố Maria – đại diện cho gia đình có lời cảm tạ Đức Ông, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý thầy chủng sinh và toàn thể cộng đoàn đã đến phân ưu cùng tang quyến và cầu nguyện cho bà Cố Maria.

Thi hài của bà Cố Maria được an táng nơi phần mộ tại nghĩa trang Giáo xứ Thuần Túy, thuộc xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

BTT GP


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm