Danh mục bài viết

Cập nhật 8/11/2019 - 8:26 - Lượt xem 3025

Dẫn lễ và Lời nguyện Chúa Nhật 19 Thường Niên năm C

Tỉnh Thức (Kn 18,6-9; Dt 11,1-2.8-19; Lc 12,32-48)

 

  • Dẫn vào Thánh Lễ:

Kính thưa cộng đoàn, chúng ta đang sống trong một thế giới với sự phát triển rất mạnh của công nghệ thông tin. Điều này đưa con người lên một tầm cao mới, nhưng có thể lại kéo con người vào một lối sống ảo, thực dụng và thích khoe những gì rất riêng tư cá nhân lên các trang mạng để câu “like” và được bình phẩm. Họ sẵn sàng lang thang trên mạng cả ngày và không cần quan tâm đến những người xung quanh. Họ quên đi những bổn phận hằng ngày và dần mất đi ý thức rằngđời sống mỗi người là một cuộc hành trình về Quê Trời. Lời Chúa hôm nay thức tỉnh mỗi người chúng ta phải luôn sẵn sàng, đừng lơ là bổn phận Chúa trao.

Hiệp dâng thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta luôn tỉnh thức trước những cám dỗ luôn hiện hữu mà chu toàn bổn phận Chúa trao.

  • Dẫn vào bài đọc 1: Kn 18,6-9

Bài đọc sau đây nhắc lại việc Chúa giải phóng dân Người khỏi nô lệ Ai Cập. Nhờ phép Rửa tội, chúng ta cũng được giải thoát khỏi tội lỗi, được hưởng phần gia nghiệp Quê Trời.

  • Dẫn vào bài đọc 2: Dt 11,1-2.8-19

Tác giả thư gửi tín hữu Do Thái nhắc lại những gương đức tin của ông Ápraham, Isaac, Giacóp và bà Sara. Nhờ tin vào Lời Chúa, các ngài đã được Chúa thưởng. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  • Dẫn vào bài Tin Mừng: Lc 12,32-48

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cảnh giác chúng ta trước nguy cơ của cải vật chất, đồng thời dạy chúng ta tin tưởng tỉnh thức, chu toàn trách vụ hằng ngày, sẵn sàng chờ đợi Người đến cứu thoát chúng ta bất cứ lúc nào.

  • Cầu nguyện cho mọi người:

Chủ tế:  Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu kêu gọi mọi người tỉnh thức, sẵn sàng chuẩn bị chờ đón Chúa trở lại. Chúng ta xin Chúa hãy thức tỉnh tâm trí hay quên và luôn có xu hướng ngả theo chiều hướng xấu của chúng ta, và thành khẩn dâng lời nguyện xin.

1. Hội Thánh có trách nhiệm nhắc nhở con cái tỉnh thức chờ đón Chúa trở lại. Xin cho các vị Mục Tử trong Hội Thánh nhiệt thành chu toàn trách nhiệm của mình trong việc sống đức ái, luôn quan tâm đến đoàn chiên mà Chúa đã trao phó.

2. Nhiều người sống như không có ngày chết và ngày tận thế. Xin cho họ luôn nhớ rằng họ luôn có một người Cha yêu thương đang chờ đón họ nơi cuối con đường của đời sống dương gian để họ biết nhiệt tâm cho bổn phận hằng ngày là sống những điều Chúa truyền dạy.

3. "Các con hãy sẵn sàng luôn vì vào giờ phút các con không ngờ thì Con Người sẽ đến". Xin cho các Kitô hữu biết sống từng phút giây hiện tại như giờ sau hết của đời mình.

4. "Kho tàng các con để đâu thì lòng trí các con để đó". Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta biết đặt kho tàng của đời mình trên trời, để lòng trí luôn hướng về đó bằng đời sống nhiệt thành phụng sự Chúa và phục vụ mọi người.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang sa vào lối sống ảo của thời đại, chúng con đã và đang để nó làm chủ và chi phối đời sống chúng con hơn là Chúa. Xin Chúa thương thức tỉnh chúng con bằng các biến cố cần thiết và đôi khi đau đớn để chúng con nhìn nhận lại cùng đích của đời mình. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Rose_MtgTL 

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm