Danh mục bài viết

Cập nhật 6/8/2013 - 8:32 - Lượt xem 4105

Khai mạc khóa Linh thao cho Sinh viên Công giáo tại Thái Bình

Với mục đích cho các bạn sinh viên có được đời sống nội tâm sâu xa và kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa. Trong dịp hè 2013 Giáo phận Thái Bình tổ chức khóa linh thao cho các bạn sinh viên Công giáo tại ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức. Dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha Giuse Trịnh Duy Suýt – Dòng Tên S.J.

 

Theo dự kiến, khóa linh thao được diễn ra từ ngày 04 đến ngày 10 tháng 8 năm 2013, lần lượt với 5 chủ đề cho từng ngày như: Cảm nhận tình yêu Chúa; Hoán cải nội tâm; Ơn gọi người Kitô hữu; Hành trình theo Chúa Giêsu; Đời sống mới trong Chúa phục sinh và một đề tài kết thúc khóa linh thao là: Chiêm niệm để được tình yêu. Đồng hành trực tiếp trong suốt những ngày linh thao này là cha Giuse Trịnh Duy Suýt – Dòng Tên.

Cùng với cha Giuse, đồng hành trong khóa linh thao này còn có soeur Maria Esther Trần Thanh Thủy – Dòng Chúa Quan Phòng, soeur Maria Đinh Thị Kim Dung và souer Anna Têrêxa Võ Thị Lan – Dòng Đức Maria Trinh Vương, soeur Maria Đoàn Thị Đào – Dòng Phaolô, và khoảng 70 bạn sinh viên đến từ các Giáo phận: Thái Bình, Hà Nội, Bùi Chu, Bắc Ninh và Hải Phòng.

Chương trình linh thao được bắt đầu vào hồi 8h00’ ngày 05.8.2013, với bài gợi ý đầu tiên về “phương pháp và cách thức cầu nguyện” của soeur Maria Đoàn Thị Đào S.P.C. Trong bài gợi ý này, soeur đã giúp cho các thao viên tìm ra những điểm khó khăn và thuận lợi trong một giờ cầu nguyện và tìm biết ý Chúa muốn nói gì với mình.

10h30’ Thánh lễ khai mạc kỳ linh thao do cha Giuse Trịnh Duy Suýt chủ sự. Trong lời mở đầu thánh lễ, cha Giuse nhắn nhủ các thao viên hãy tận dụng những ngày này để sống trong sự bao bọc của Chúa, chìm đắm trong chiêm niệm để được gặp Ngài. Đó là mục đích của khóa linh thao này.

Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ về vai trò của mỗi Kitô hữu trong việc cộng tác với Chúa trong công trình cứu độ của Người. Cha nói: “Các bạn sinh viên thân mến! trong bài Phúc Âm hôm nay, Chúa muốn cho mọi người được ăn sau một ngày nghe Chúa giảng. Nhưng chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá, không đủ cho nhiều người cùng ăn, nên Chúa làm phép lạ để hóa bánh ra nhiều nuôi sống họ. Điều đáng nói ở đây là “chính anh em hãy cho họ ăn”. Chúa muốn các môn đệ hãy cộng tác với Chúa trong lúc này để nuôi sống đám đông. Nếu các ông chỉ giữ cho riêng mình thì năm chiếc bánh chỉ là năm chiếc bánh mà thôi. Chúng ta cũng vậy, hãy cộng tác và mở lòng mình ra với hết mọi người để Chúa biến đổi chúng ta thành của ăn nuôi sống chúng ta và những người xung quanh. Trong dịp linh thao này, chúng ta có cơ hội được ở với Chúa và sau đó được Chúa sai đi mang ơn cứu độ đến cho những người mà chúng ta gặp gỡ và nuôi sống họ bằng chính Mình và Máu thánh Người. Có như thế, ơn cứu độ của Thiên Chúa mới lan rộng khắp nơi trong thế giới này ”. 

Cuối ngày, mọi người ghi lại những nhận định của mình trong một ngày được ở bên Chúa; rút ra những ưu khuyết điểm từ những việc đã làm được và những việc chưa làm được. Một ngày mới sẽ bắt đầu với những cố gắng mới, mong ước được biến đổi thành con người mới để trở nên khí cụ Chúa dùng, sinh nhiều hoa trái cho mình và cho người khác. 

BTT GP

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm