Danh mục bài viết

Cập nhật 6/8/2013 - 0:25 - Lượt xem 6017

Thánh lễ Tạ Ơn của Tân Linh mục Micae M. Phạm Văn Tuân CMC

Ngày 02.8.2013 vừa qua, cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Kính Danh thuộc xứ Đồng Quan, Hạt Kiến xương, hân hoan vui mừng chào đón tân linh mục Micae M. Phạm Văn Tuân - một người con ưu tú của Giáo họ - đã về hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn tại quê nhà.

 

Tới tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của cha Fr.Ass. Nguyễn Tiến Tám - quản hạt Kiến Xương, cha Giuse Đinh Xuân Ngọc – chánh xứ Đồng Quan, quý cha Dòng Đức Mẹ Đồng Công miền Bắc, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh cùng đông đảo bà con họ hàng thân hữu và cộng đoàn giáo dân liên xứ Đồng Quan - Truyền Tin.

Tân linh mục Micae sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Kính Danh thuộc Giáo xứ Đồng Quan. Sau khi tốt nghiệp PTTH, cậu dâng mình vào Nhà Chúa qua việc gia nhập Dòng Đức Mẹ Đồng Công tại miền Nam. Sau những ngày tháng học tập và rèn luyện, thầy Micae đã được Chúa chọn làm linh mục của Chúa ngày 09 tháng 6 năm 2013 tại Trụ sở chính của Dòng Đức Mẹ Đồng Công. Hiện cha đang phục vụ tại cơ sở của hội Dòng tại Giáo họ Đống Cao, Giáo xứ Nghĩa Chính, hạt Thành phố, Giáo phận Thái Bình. Với hồng ân cao quý mà Thiên Chúa đã dành cho cha, trong những ngày này, cha Micae đã trở về quê hương để dâng thánh lễ TẠ ƠN Thiên Chúa, tri ân các bậc Tổ Tiên và cảm ơn quý thân nhân, ân nhân đã sinh thành và nuôi dưỡng để cha có được như ngày hôm nay.

Sáng nay, tiết trời thật mát mẻ. Những cơn mưa rào cứ đổ dồn suốt những ngày chuẩn bị, song hôm nay, thời tiết dường như ưu đãi cho cộng đoàn xa gần về với Giáo họ Kính Danh. Đoàn chúng tôi vừa tới đầu làng Luật Trung đã được một nhóm tình nguyện viên đón tiếp và chỉ dẫn tới thánh đường Giáo họ Kính Danh – nơi diễn ra Thánh Lễ Tạ Ơn của cha Micae .

Từ 8 giờ sáng, trên sân khấu đặt tại linh đài Đức Mẹ La-vang, cha Micae đã nhận được những bó hoa tươi thắm cùng những lời cầu chúc tốt đẹp của các đoàn khách xa gần đến chúc mừng cha mới.

Đúng 9 giờ, đoàn rước khởi hành tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn đồng rền vang rộn rã. Mở đầu thánh lễ, cha Micae nói lên những tâm tình thật cảm động của mình khi Chúa chọn cha làm linh mục của Chúa. Ngài nói: “Mặc dù con đây chẳng đáng là gì, nhưng Tình yêu Chúa đã thương dìu dắt và đỡ nâng con; chính Ngài đã gọi và chọn con trong chức vụ linh mục - một chức vụ thật cao trọng. Con xin phó dâng đời con trong sự quan phòng lo liệu của Chúa. Xin quý cha và cộng đoàn hợp ý với con để tạ ơn Thiên Chúa và cũng xin Ngài gìn giữ con trong chức linh mục cho tới trọn đời”.

Tiếp nối tâm tình của cha Micae, trong bài giảng lễ, cha hạt trưởng Fr.Ass. Nguyễn Tiến Tám cũng đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của thiên chức linh mục.  Cha chia sẻ: “Hồng ân Linh mục thật cao cả, nhưng lại được ban cho những con người mỏng dòn và yếu đuối để thực hiện những công việc cao trọng của Chúa. Chức linh mục, trước tiên được thiết lập là để phục vụ cộng đoàn dân Chúa. Trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu đã truyền cho các môn đệ: ‘Các con hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy…’ Người linh mục không chỉ dọn bữa tiệc Thánh Thể cho cộng đoàn dân Chúa, mà qua các Bí Tích, linh mục còn đồng hành với dân Chúa trong mọi biến cố vui buồn của cuộc đời, từ khi còn lọt lòng mẹ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay…”

Sau  lời nguyện hiệp lễ, cha Micae đã nói lên tâm tình Tạ Ơn Thiên Chúa, cảm tạ quý cha, quý ân nhân và quý cộng đoàn cùng tất cả những ai đã âm thầm cầu nguyện và giúp đỡ, để cha có được như ngày hôm nay.

“LINH HỔN TÔI NGỢI KHEN CHÚA” (Lc 1, 46) – Câu khẩu hiệu của đời linh mục của cha Micae cũng là tâm tình mà tất cả cộng đoàn, cách riêng là Giáo họ Kính Danh dâng lên Thiên Chúa. Ước mong rằng, không chỉ nơi mảnh đất Thái Bình, mà trên khắp cả dải đất hình chữ S này, sẽ ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi để trở thành những thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo.

 

                                                                                                          Cộng tác viên

                                                                                                             Trần Phú    


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm